Vai trò của kiến trúc Pháp trong ngành kiến trúc nói chung

Thảo luận trong 'Nội thất - Trang trí' bắt đầu bởi nguyenthoa, 20 Tháng sáu 2016.

 1. nguyenthoa

  nguyenthoa Member Thành viên

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Khi nói về kiến trúc Pháp không thể nào không nói đến cái nôi mà đã sản sinh và nuôi dưỡng nó, đó là kiến trúc châu Âu, bởi vì từ trong cội nguồn lịch sử thì văn hóa Pháp và văn hóa châu Âu không thể nào tách rời. Lịch sử của Tây Âu được hình thành từ thế kỷ thứ VSCN, trên cái nền tan rã của đế chế Tây La Mã cổ đại, vì vậy xét cho đến cùng thì kiến trúc châu Âu phải chịu ảnh hưởng từ phong cách của kiến trúc La Mã và sâu xa hơn đó là phong cách kiến trúc của Hy Lạp cổ đại. Hai nền văn minh Hy Lạp và La Mã được hình thành từ thiên niên kỷ thứ III và thứ I (TCN), đây là cái nôi của văn minh phương Tây cổ đại, đã được phát triển rực rỡ và để lại những ảnh hưởng sâu sắc đến diện mạo văn hóa của Tây Âu trong suốt thời kỳ trung đại. Vì thế cho nên khi ngược dòng trở về với lịch sử của kiến trúc châu Âu thì không thể nào không nhắc đến những công trình được thiết kế kiến trúc theo phong cách kiến trúc cổ đại Hy Lạp
  [​IMG]
  Kiến trúc Hy Lạp cổ đại

  Quần thể kiến trúc cổ điển Hy Lạp đẹp đẽ nhất là nằm ở thủ đô Athen. Ở đây có 3 kiệt tác nổi tiếng đó là đền Parthenon, đền Erechteyon và cổng Propylaia. Thiết kế kiến trúc đền Parthenon là đỉnh cao nhất của kiến trúc cổ điển Hy Lạp, đó là hình ảnh bất diệt được lặp lại trong muôn vàn công trình ở châu Âu hay châu Mỹ và nhiều nơi nữa. Đền Erechteyon có một loại cột độc đáo hình người gọi là Cariatit. Kiến trúc cổ điển Hy Lạp đã tạo nên một hệ thống ngôn ngữ kiến trúc đầy sức thuyết phục và đã góp phần rất to lớn trong kho tàng nghệ thuật kiến trúc thế giới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng mười 2016
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín 7-24, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này