Tìm hiểu về các loại bóng đèn sợi đốt

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi thaovt_skyair, 17 Tháng ba 2016.

 1. thaovt_skyair

  thaovt_skyair Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Đèn sợi đốt thông thường

  Bóng đèn sợi đốt là đèn có sợi đốt Wolfram tiêu chuẩn. Đèn sợi đốt cũng đa dạng về chủng loại và màu sắc như trong suốt, mờ, trắng đục, màu…Trên thị trường hiện nay thì loại trắng đục có công suất trong khoảng 15 đến 1000w có đui xoáy hoặc đui ngạnh được nhiều người sử dụng hơn.

  Một số loại của bóng đèn này thuộc loại để trang trí có hình dạng như ngọn nến. Những loại bóng này rất không hiệu quả, hiệu suất chỉ khoảng 11-19 lm/W và tuổi thọ của bóng cũng tương đối ngắn.

  [​IMG]
  Các loại bóng đèn sợi đốt
  Bóng đèn Sợi đốt có lớp phản xạ
  Bóng đèn sợi đốt có lớp phản xạ là loại bóng sợi đốt Wolfram tiêu chuẩn có bóng đèn được tráng ở mặt trong hay mặt ngoài một lớp phản xạ để tăng cường tập trung ánh sáng theo một hướng nhất định. Người ta phân Bóng đèn sợi đốt có lớp phản xạ ra thành 2 loại là : Loại bóng có dạng chụm có lớp phản xạ nhôm và loại bóng phản xạ dạng nở xòe. Đối với dòng này thì công suất của bóng dao động từ 40w – 300w và tuổi thọ của bóng cũng không được cao.
  Bóng đèn sợi đốt Halogen
  Đối với dòng bóng đèn sợi đốt halogen thì thường có một hoặc hai đầu dùng ngay nguồn điện lưới không qua bộ biến đổi điện nên chúng thường có hiệu suất thấp so với các loại bóng đèn sợi đốt khác. Tuy nhiên nhờ có các nguyên tử khí halogen nên so với bóng sợi đốt thông thường chúng có hiệu suất cao hơn 20% và đặc tính quang học cũng ổn định hơn với thời gian. Ngoài ra, những bóng halogen loại mới với lớp tráng phản xạ tia hồng ngoại làm tăng hiệu suất của chúng lên đến 25-30% so với bóng halogen thông thường.
  Tags: bán điều hòa panasonic
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này