Tìm hiểu kĩ thuật in phủ Uv định hình

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi IN CAO HOÀNG GIA, 9 Tháng mười hai 2017.

 1. IN CAO HOÀNG GIA

  IN CAO HOÀNG GIA Member Thành viên

  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Theo một số chuyên gia về ngành in thì UV định hình được xem là một phương pháp in làm tăng độ sang trọng của sản phẩm. Xét về tính kỹ thuật UV định hình được xem như một kỹ thuật in sử dụng mực riêng biệt và bố trí sấy khô tức thời ngay sau khi in lên bề mặt giấy mỹ thuật hoặc màng mờ. Tại Việt Nam kỹ thuật in phủ UV định hình chủ yếu thực hiện bằng việc kéo lụa UV định hình vì thế lớp UV trên bề mặt bị hạn chế độ dày.

  Mục đích sử dụng in phủ UV:

  Đối với các sản phẩm như lịch để bàn, lịch treo tường, bao lì xì Tết, bánh cao cấp, hộp thuốc tây, nhãn chai bia, kem đánh răng,… cần độ bóng ánh kim của sản phẩm; tạo vân tia, vân xoay; màu sắc in bền trong môi trường ẩm; va chạm khi vận chuyển,…. Hay đối với các sản phẩm in catalogue, bao bì,... cao cấp cần tạo bóng, sần, phun cát, chữ nổi,… trên bề mặt sản phẩm thì dùng phương pháp in phun UV.

  Phủ UV định hình gồm hai phương pháp:

  - UV toàn phần: là tráng phủ toàn bộ tờ in, mục đích làm tăng độ bóng, chống trầy xước,.... Trong trường hợp này, UV sử dụng là vẹc ni UV (UV Vảnish).
  - UV từng phần, định hình, cục bộ: là chỉ tráng phủ những vùng nào cần hiệu ứng UV mà thôi. Ví dụ như hiệu ứng in nổi, sần sùi, nhám như cát,....
  - In UV sử dụng mực in UV. Là loại mực không có dung môi, nên nó không thể khô bình thường như các loại mực khác mà chỉ khô dưới tác động của bức xạ UV. Sau khi in, tờ in phải đi qua một hệ thống sấy (curing system) sử dụng đèn UV.
  - Ưu điểm in UV: làm nổi bật được các chi tiết quan trọng của ấn phẩm. In được trên nhiều vật liệu, thân thiện với môi trường

  Khi in phủ UV nên chú ý:

  - Phải sử dụng chất rửa riêng (thường dùng 1 trong 3 loại sau: 2 UV wesh 32, A3 UV wesh 58, hoặc A3 UV wesh 75) cho công tác in dùng mực UV trong việc vệ sinh các ống ép, blanket.... Những loại này ít gây ảnh hưởng đến cơ thể, không làm cho ống cao su bị hư hỏng.

  - Các ống ép trong máy luôn cả blanket phải được làm từ các vật liệu chịu được tính chất hóa học của mực UV.

  - Chúng ta phải theo dõi thường xuyên thành phần và nhiệt độ của dung dịch nước để tránh tình trạng dung dịch này trộn lẫn trong mực khi in. Do tính chất của công nghệ in UV qui định là phải sử dụng ít nước trong khi in.

  - Nên thiết đặt bộ phận theo dõi nhiệt độ của các khay mực, ống mực để tránh tình trạng biến dạng của mực khi nhiệt độ thay đổi.

  - Do dùng đèn để làm khô mực nên giấy rất dễ bị biến dạng và nhiễm điện.

  - Sau khi in xong dùng băng keo để thử độ khô mực. Nếu trên băng keo có dính mực thì mực in chưa được làm khô hoàn toàn.

  - In UV có thể làm cho độ bóng của giấy bị mất đi. Do dùng đèn làm khô trong một khoảng thời gian rất ngắn.


  Theo internet
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này