Tìm hiểu cấu tạo và nguyê lý hoạt động của bếp từ

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi ngocdao1405, 30 Tháng ba 2016.

 1. ngocdao1405

  ngocdao1405 Member Thành viên

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ
  [​IMG]
  Sử dụng bếp từ hiện nay đã trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên khi chọn mua và sử dụng chúng ta thường chỉ tìm hiểu những thông số và chức năng bếp mang lại. Do vậy trong bài viết này, Bếp Hữu Thắng sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ.


  1. Cấu tạo:

  Bếp có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao có thể thay đổi được, ta chỉnh nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. Một cách gần đúng có thể coi tất cả từ thông hướng thẳng góc với mặt bếp để xuyên lên đáy nồi.

  2. Nguyên lý hoạt động:

  Dòng FU-CO này sẽ làm cho vật (đáy nồi) sinh nhiệt tương đối lớn vì ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở rất nhỏ, các electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau nên sinh nhiệt, nhiệt lượng sinh ra nhiều hay ít phụ thuộc vào: Cường độ từ trường, tần số từ trường và diện tích mạch từ (đáy nồi)
  Về nguyên lý hoạt động, loại bếp này áp dụng hiện tượng cảm điện từ do Faraday khám phá ra từ năm 830. Nhưng mãi đến gần 150 năm sau các chuyên viên nghiên cứu nhóm Thomson mới có ý định áp dụng hiện tượng này trong việc chế tạo ra chiếc bếptừ…
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này