Tiêu chí tìm kiếm ổ wifi phù hợp với yêu cầu

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi tuntunabc, 14 Tháng chín 2016.

 1. tuntunabc

  tuntunabc Member Thành viên

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Tiêu chí tìm kiếm ổ wifi hiệu quả với yêu cầu
  Kinh nghiệm khi sử dụng ổ wifi không phải ai trong chúng ta cũng khai thác hết tính năng của nó , nắm bắt các đặc tính kỹ thuật , công nghệ chế tạo cho bạn cách tìm kiếm được bộ phát wifi phù hợp . Dựa vào các lựa chọn dưới đây , khách hàng yên tâm mua sắm một cục phát wifi cho gia đình.

  Một số chỉ tiêu khác khi lựa chọn ổ wifi


  Số cổng cắm dây cho phép bởi đầu wifi : Nếu nơi làm việc của bạn có nhiều các thiết bị sử dụng cổng mạng RJ45 (máy tính, máy in, tivi internet...) bạn cần để ý đến số lượng cổng LAN sao cho phù hợp , tránh phải sắm thêm switch mạng và hơn thế nữa việc lắp đặt nhiều thiết bị trông mất mỹ quan và xử lý lỗi hệ thống mạng phức tạp .
  Các chức năng khác của ổ wifi : đầu wifi , về cơ bản chỉ có tính năng cung cấp wifi cho các sản phẩm điện tử khác. Bên cạnh đó , một số ổ wifi có thêm các chức năng giúp giám sát được nội dung sử dụng (đặc biệt sử dụng giám sát con cái hay quản lý sử dụng mạng trong công ty ).
  Bề ngoài cục phát wifi : Kỹ thuật sản xuất sản phẩm điện tử ở trình độ cao cho ra đời các sản phẩm có hình dáng đa dạng phù hợp với nhiều địa điểm lắp đặt . Một số kiểu dáng mới của đầu thu phát wifi như bộ phát wifi ốp trần , bộ phát wifi để bàn, đầu wifi cho xe khách, taxi ... đem lại tính thẩm mỹ cao. Ví dụ áp dụng : phòng họp, hội trường có thể sử dụng cục phát wifi ốp trần, che giấu tốt không ảnh hưởng thẩm mỹ .


  ổ wifi có đặc tính kỹ thuật như thế nào thì phù hợp ?
  Thông số kỹ thuật là một lựa chọn quan trọng của việc lựa chọn đầu wifi phù hợp . Các nhà sản xuất luôn đề xuất các tiêu chí làm hình ảnh cho thiết bị của hãng . Tìm kiếm một đầu thu phát wifi có thông số phù hợp giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền . Các chỉ tiêu kỹ thuật chúng ta cần quan tâm như dưới đây :

  Wifi standard : ổ wifi đang sử dụng các tiêu chuẩn như sau 802.11g, 802.11n, 802.11ac... Chuẩn IEEE 802.11g thiết kế trên thiết bị wifi từ những năm 2000 đến khoảng 2008 với tốc độ mạng đạt tới 54Mb trên giây . ổ wifi hiện có trên thị trường đa phần ở tiêu chuẩn 802.11n với tốc độ mạng không dây 150Mbps, 300Mbps, 450Mbps . Với sự phát triển của khoa học , tiêu chuẩn wifi 802.11ac đạt tới tốc độ Gbps đã có mặt trên đầu wifi ,tuy nhiên giá sản phẩm cao .
  Sức mạn của anten và số lượng ăng ten wifi : độ mạnh ăng ten được đo bằng đơn vị dBi , bộ phát wifi đang phổ biến thường có ăng ten 3, 5, 7dBi và số lượng ăng ten từ 1 đến 8 râu . Với mặt bằng có nhiều vật chắn , để mạng wifi bao phủ mọi chỗ cần có nhiều râu với độ mạnh ăng ten phải lớn . Thông thường , mặt bằng 20m2 với 2 tầng cần đầu thu phát wifi 2 râu 5dBi là đủ , văn phòng có không gian khoảng 60m2 nên mua đầu thu phát wifi 3 anten trở lên với cường độ anten 5dBi phủ sóng tốt . Để ý khi mua : không lên dùng các bộ phát wifi có râu ẩn bên trong hoặc ăng ten dạng miếng chữ nhật vì sóng khá yếu , sản phẩm này thích hợp với nơi ít tường, ít bê tông .


  Lựa chọn tính năng công nghệ thiết kế cho đầu wifi


  Truyền Wifi đường điện : đầu thu phát wifi sử dụng mạng điện có sẵn kết nối mạng . Thiết bị rất hiệu quả với các văn phòng nhiều tầng , phòng diện tích lớn . Công nghệ truyền tín hiệu qua đường điện đã được phát triển nhiều năm trước tại các nước phát triển , gần đây mới được áp dụng trong việc truyền tín hiệu thông tin mạng không dây.
  Phát Wifi từ SIM 3G : đầu wifi 3g 4g, cục phát wifi di động được phát triển dựa trên kỹ thuật internet 3G 4G sử dụng sim 3g 4g để phát ra mạng Internet ở bất kỳ chỗ nào Thiết bị này thích hợp với người dùng hay đi công tác hoặc lắp đặt cho ô tô .
  Bộ mở rộng sóng wifi : dựa trên cách nhận mạng wifi gốc và phát ra trong không gian sóng wifi yếu. Bộ mở rộng sóng wifi đang sử dụng rất nhiều nhà diện tích lớn .
  Bắt Wifi qua USB : sản phẩm cắm với máy tính để bàn, máy tính bảng và biến thành module wifi cung cấp kết nối mạng Internet . Thiết bị sử dụng trong trường hợp máy tính hỏng module wifi

  web: phukien239.vn
  sđt: 0165785223
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này