Thói quen ăn cá giúp cải thiện trí thông minh

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi Herbalife24h, 12 Tháng ba 2016.

 1. Herbalife24h

  Herbalife24h VIP Members Thành Viên VIP Thành viên

  Bài viết:
  1,099
  Đã được thích:
  7
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Cá là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, đối với trẻ đang ở độ tuổi đi học việc bổ xung cá vào thực đơn mỗi ngày sẽ tốt cho mắt và sự phát triển của bộ não. Không chỉ tốt đối với sức khỏe của trẻ nhỏ, cá cũng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi
  [​IMG]
  Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy nếu các bé trai ở độ tuổi 15 ăn cá ít nhất một lần một tuần sẽ cải thiện được trí não. Theo đó, những trẻ trai ăn cá một lần/tuần đạt điểm số thông minh tăng 6%, và đối với những trẻ ăn cá thường xuyên hơn có thể cải thiện trung bình 11% về điểm số thông minh.

  Các nhà nghiên cứu Thụy Điển rất quan tâm đến kết quả trên và cho biết, ngay cả những thanh thiếu niên lớn tuổi hơn nếu ăn cá một lần/tuần, cũng có thể cải thiện được trí thông minh khi thực hiện các bài kiểm tra.

  Cuộc nghiên cứu đã theo dõi chế độ ăn của 3.972 trẻ trai trong vòng ba năm, suốt giai đoạn từ 15 tuổi đến 18 tuổi. Và các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, có mối tương quan trực tiếp giữa thói quen ăn cá với việc tăng cường kỹ năng nhận thức ở trẻ, sau khi đo lường qua các bài kiểm tra trí thông minh về một số hình ảnh không gian cũng như khả năng đối đáp của chúng.

  Cuộc nghiên cứu chỉ rõ rằng, những trẻ trai ăn cá nhiều hơn một lần/tuần đạt điểm số thông minh trung bình cao hơn 12% so với những trẻ trai ăn cá ít hơn một lần/tuần.

  Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, việc cải thiện trí thông minh từ thói quen ăn cá được tìm thấy ở hầu hết mọi đứa trẻ, thuộc các môi trường sống khác nhau và không chịu ảnh hưởng hay liên quan gì tới trình độ giáo dục của cha mẹ chúng.

  Hãy vào trang cá nhân của mình để xem thêm các bài đăng tin tức hữu ích cho sức khỏe khác nữa nhé.
   

Chia sẻ trang này