Thiết kế nhà theo phong thủy mang tài lộc và may mắn vào nhà

Thảo luận trong 'Bất động sản Khác' bắt đầu bởi hoamai54321, 26 Tháng mười một 2019.

 1. hoamai54321

  hoamai54321 Member Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - An cư rồi mới lập nghiệp nên việc xây nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Và để có một ngôi nhà hoàn hảo về mọi mặt thì yếu tố phong thủy đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng. Nhằm hạn chế tối đa rủi ro cũng như mang đến sự hưng thịnh cho cả gia đình. Vậy như thế nào là nhà đẹp hợp phong thủy và cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo sự phù hợp đó?

  Ý nghĩa của thiết kế nhà theo phong thủy
  Thiết kế nhà hợp phong thủy là cách giúp gia chủ hạn chế tối đa các rủi ro, vận hạn. Cũng như mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong sự nghiệp và cuộc sống. Nó cũng đảm bảo sự cân bằng trong âm – dương, tính thẩm mỹ cho một ngôi nhà.

  Phong thủy là yếu tố liên quan đến cát hung, họa phúc, sự cùng thông của nhân sự. Cũng chính sự quan trọng và liên quan mật thiết đó, nên khi xây dựng nhà ở, bên cạnh ngân sách, phong cách kiến trúc. Gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm đến phong thủy để mang đến sự bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

  Thiết kế nhà theo phong thủy
  [​IMG]

  - Vị trí đặt nhà hướng nhà

  Trước tiên ngôi nhà phải được tọa lạc trên một miếng đất bằng phẳng, địa thế cao, tránh xây nhà trên miếng đất nghiêng. Thiết kế nhà theo phong thủy không chỉ hài hòa từ hướng nhà, mà còn tổng hợp với phối cảnh xung quanh. Nên tránh đặt nhà gần cạnh chùa miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba có đường đâm thẳng vào nhà.

  - Cổng nhà

  Cổng luôn phải phù hợp với kích thước cửa chính. Nếu cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán, ngược lại nếu cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà, tránh đặt cổng xung sát với ngoại hình. Bên cạnh đó tránh tình trạng “kín cổng cao tường” nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng.

  - Cửa chính

  Bố trí cửa chính theo hướng nào là vô cùng quan trọng, phải theo phong thủy và hợp với tuổi của chủ nhà. Không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không nên mở cửa tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái định, góc tường nhọn nhà lân cận, nên nhớ không mở tại nơi thấp hơn đường đi cửa trước.

  - Bếp nấu

  Bếp nấu thường sẽ dựa trên tuổi của vợ để bố trí hướng bếp như thế nào cho hợp lý đảm bảo phong thủy. Không nên đặt bếp dưới khu nhà vệ sinh hoặc trên vệ sinh hoặc đặt bếp áp lưng, đối diện với cửa phòng vệ sinh.

  - Phòng ngủ và đặt giường ngủ
  Nên đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) nên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt . Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn hùm hay những vật trang trí có góc nhìn xát khí. Không quay đầu giường ngủ trực tiếp ra cửa sổ, cửa đi, bệ xí sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gây cảm giác bất an.

  - Cầu thang

  Theo phong thủy, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Nếu cầu thang hợp phong thủy xây nhà sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà nếu không nhiều hung khí bủa vây. Nên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn bộ ngôi nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để vào cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp.

  - Phòng thờ

  Cần đặt nơi thanh tịnh, yên tĩnh không nên đặt gần lối đi ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may và hao tốn tài lộc. Không nên đặt phong thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em sẽ làm mất đi sự thanh tĩnh cần thiết cho không gian thờ cúng.

  Phòng thờ nên đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ ( hở hồi ) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

  - Khu vực vệ sinh

  Nhà vệ sinh đặt tại các các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

  >>> Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thủy
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này