Thép ống mạ kẽm với độ bền bao nhiêu lâu

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi tonga91, 15 Tháng chín 2021.

 1. tonga91

  tonga91 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  3
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Ống thép mạ kẽm trên thị trường hiện tại có đầy đủ các loại như thép ống đen, ống thép mạ kẽm và thép ống mạ nhúng nóng.

  Thực ra độ bền hay tuổi thọ của bất kỳ nguyên vật liệu nào cũng phụ thuộc vào cách dùng nguyên vật liệu đấy ra sao và tuổi thọ của nguyên vật liệu được đánh giá theo tính chất gì, chẳng hạn như: han gỉ, gãy gập, cong vênh...là những đặc tính hóa học và vật lý.

  Đây là nguyên liệu với nhiều áp dụng không giống nhau như để làm đường ống dẫn dầu, dẫn nước thải, để làm phòng cháy chữa cháy... bên cạnh đó thép ống còn được dùng để làm giàn giáo, áp dụng trong sản xuất nội thất và sản xuất xe oto một số dòng....Phụ thuộc vào nhu cầu dùng mà Khách hàng sẽ chọn ống thép đen hoặc ống thép mạ kẽm, tuy vậy hiện tại thép ống mạ kẽm vẫn là nguyên liệu được Khách hàng quan tâm rất nhiều hiện nay đặc biệt là tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy thép ống mạ kẽm sở hữu độ bền thông thường là bao nhiêu năm?

  Tìm hiểu ống thép mạ kẽm

  Thép ống mạ kẽm là loại thép ống với bề mặt màu trắng bạc, được chia làm thép ống tôn mạ kẽm và ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Điểm khác biệt của hai sắt thép ống này là:
  - Ống thép tôn mạ kẽm: Mặt hàng cuối cùng được cán lên từ nguyên liệu phôi tôn mạ kẽm, sau đấy được hàn lại thành hình trụ tròn và nguyên vật liệu được gọi là ống thép tôn mạ kẽm. Điểm tốt của nguyên liệu này là với bề mặt kẽm sáng bóng, giá cả rẻ hơn so với ống mạ nhúng nóng.
  - Ống mạ kẽm nhúng nóng: Ống đen sau lúc trả qua quy trình xử lý bề mặt nguyên liệu sẽ được nhúng và bể mạ kẽm nhúng nóng, phụ thuộc vào yêu cầu độ dày lớp mạ mà sẽ với thời kì nhúng khác nhau. Điểm tốt của thép ống mạ kẽm nhúng nóng là khả năng chống han gỉ vô cùng tốt, bề mặt nguyên liệu sáng bóng, dễ bảo quản...tuy nhiên giá của mặt hàng lại khá đắt.

  Ống mạ kẽm sở hữu độ bền bao nhiêu năm?

  Thực chất độ bền của bất kỳ nguyên liệu nào cũng phụ thuộc vào cách sử dụng nguyên liệu đấy ra sao và độ bền của nguyên vật liệu được đánh giá theo tính năng gì, ví dụ như: han gỉ, gãy gập, cong vênh...là một số tính chất hóa học và vật lý.

  Với tuổi thọ dựa vào đặc tính hóa học của mặt hàng thì thép ống mạ kẽm tương đối bền với thời tiết và khả năng chống han gỉ rất tốt. Nếu KH dùng cả ống tôn mạ kẽm và ống mạ kẽm nhúng nóng với 1 hạng mục và công trình thì ống mạ kẽm nhúng nóng sẽ có độ bền cũng như tuổi thọ cao hơn. Do đó phụ thuộc vào tính chất công trình mà KH nên lựa chọn ra hệ thống phù hợp với sử dụng.

  Nếu như ống thép tôn mạ kẽm sử dụng ở trang thiết bị và môi trường thuận tiện độ bền của hệ thống có thể lên tới 50 năm, đối với thép ống mạ kẽm nhúng nóng thường sẽ nhiều hơn 2 mươi năm.

  Tuổi thọ thép ống mạ kẽm theo đặc tính cơ học và vật lý: Tuổi thọ để tính ra cho một số nguyên vật liệu có ứng dụng phù hợp nhất cũng đạt tối đa lên tới 60 năm. Nhằm hạn chế tình trạng cong vênh, gỉ rỗ, nứt gãy nguyên liệu thì yêu cầu kỹ thuật phải tính toán được khả năng chịu lực của nguyên vật liệu độ bền kéo của mặt hàng để tránh tình trạng ống thép ko chịu được sức nặng ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm cũng như tuổi thọ của hạng mục.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này