Quy trình sản xuất nước tinh khiết-Nước khoáng

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi nước khoáng lavie, 16 Tháng sáu 2016.

 1. nước khoáng lavie

  nước khoáng lavie Member Thành viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Sau đây là chi tiết quy trình sản xuất nước tinh khiết mà bạn nên biết
  Nước nguồn: Có thể là nước giếng, nước ngầm, nước sạch…

  + Nước nguồn được dự trữ trong một bể chứa có kích thước đủ lớn, được bơm tăng áp 1 hút đưa qua thiết bị khử sắt, kim loại nặng. Tại thiết bị khử sắt, dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và Mn còn trong nước nguồn. Cũng tại đây nhờ tính năng đặc biệt của hạt Cozoset sẽ tạo vị cho nước. Sau đó sản xuất nước tinh khiết tiếp tục được đưa vào thiết bị khử mùi ( thiết bị lọc bằng than hoạt tính)

  + Thiết bị khử mùi, thiết bị xử lý Cacbon: khi nước đã được lọc qua thiết bị khử sắt, nước được đưa tới thiết bị khử mùi, tại đây tiếp tục quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai thiết bị sẽ diễn ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước là thiết bị tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

  + Thiết bị làm mềm nước: nước sau khi qua thiết bị xử lý than hoạt tính trong quy trình sản xuất được đưa đến thiết bị xử lý mềm. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sản xuất nước tinh khiết sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động. Nước sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc nước thẩm thấu ngược (RO)

  + Thiết bị lọc tinh: Khi nước đã được qua thiết bị khử sắt, khử mùi và làm mềm nước, nước tiếp tục được bơm tăng áp 2 hút đưa lên thiết bị lọc tinh, ở cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn. Làm giảm độ đục do các cặn gây nên là cơ sở để vận hành quy trình màng lọc thẩm thấu ngược.

  + Thiết bị thẩm thấu ngược:

  Khi nước đã được lọc qua quy trình sản xuất bằng thiết bị lọc tinh được đưa lên thiết bị thẩm thấu ngược, đây là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Tại đây dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu(được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Làm cho nước có độ tinh khiết cao. Chất lượng quy trình sản xuất nước tinh khiết Lavie thành phẩm phụ thuộc vào áp xuất thẩm thấu và chất lượng nước sau khi qua các thiết bị tiền xử lý trước RO. Màng lọc RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi nước đi qua màng lọc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Quy trình sản xuất nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt(< 17mg/l)
  • Không có các chất oxy hoá
  • Sản xuất nước tinh khiết có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trên màng vì khi dừng hệ thống xử lý nước với thời gian lớn chính các vi khuẩn này sẽ làm hỏng màng.
  Hình ảnh sơ đồ quy trình và hệ thống thẩm thấu ngược của dây chuyền lọc nước tinh khiết

  Nước sau khi qua màng lọc RO được đưa vào bể chứa nước thành phẩm, và được xử lý tiệt trùng trước khi đóng chai đưa ra thị trường.

  + Xử lý tiệt trùng cấp 1 (trong sản xuất nước tinh khiết): Nước sau khi qua màng lọc RO đảm bảo hoàn toàn về mặt lý hoá của nước được xử lý bằng OZONE. Dưới tác dụng của OZONE cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. OZONE là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến và xử lý cho thực phẩm và đồ uống.

  + Bể chứa nước thành phẩm: Dùng để chứa nước qua màng RO và xử lý tiệt trùng cấp

  + Bơm cấp 2: Trong quy trình sản xuất nước tinh khiết, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Aquafina, bơm này làm nhiệm vụ hút nước từ bể chứa thành phẩm đẩy qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2.

  + Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2: được sử dụng bằng công nghệ tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong sản xuất nước tinh khiết mà không làm thay đổi chất lượng nước.

  + Thiết bị lọc xác khuẩn: Nước sau khi được xử lý OZONE, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2µm. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo quy trình sản xuất nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

  Làm thế nào để quy trình lọc, sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình đảm bảo đúng quy trình?
  Để đảm bảo được đúng các quy trình sản xuất nước đã nêu trên thì các đơn vị sản xuất kinh doanh nên mua dây chuyền sản xuất nước tinh khiết ứng dụng công nghệ hiện đại nhất được sản xuất tại Hoa Kỳ. Bởi chỉ có những dây chuyền sản xuất ấy mới đảm bảo hoạt động ổn định, tuân thủ đúng quy trình sản xuất nước tinh khiết đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mà các dây chuyền áp dụng công nghệ khác không có được.
  Hotline: Nước khoáng lavie 0933550028
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
 2. nguyenxuanduc

  nguyenxuanduc Member Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất hay và truyền cảm hứng, hay lắm
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin

Chia sẻ trang này