Phát âm ảnh hưởng tới giao tiếp tiếng anh

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 29 Tháng mười hai 2017.

 1. elight123

  elight123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Tại sao chúng ta nói khá lưu loát tiếng Anh nhưng vẫn phát âm không tốt, vậy học phát âm tiếng Anh có quan trọng không?
  Trả lời: Kỹ năng phát âm tiếng Anh rất quan trọng vì điều này lựa chọn bạn nghe tốt tiếng Anh hay không? Bạn không thể nghe tốt nếu chúng ta phát âm không chuẩn và ngược lại. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn chọn lựa sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh của bạn. Đối với các học viên đã nói được khá tiếng Anh, phát âm chọn lựa đẳng cấp nói tiếng Anh của bạn.
  Vậy tôi cần phải ổn định kỹ năng phát âm cách nào, có phải thực tập nói chuẩn từng từ vựng?
  Trả lời: Nhiều học viên lầm tưởng phát âm tốt nghĩa là tập nói chuẩn từng từ vựng. Điều này hoàn toàn không đúng, một học viên có biện pháp nói chuẩn từng từ vựng nhưng rất lúng túng khi nói chuẩn một câu.
  Học phát âm cần phải học phát âm trong một câu hoặc trong một đoạn đàm thoại vì phát âm tiếng Anh bao gồm nhiều yếu tốt kết hợp một phương pháp hài hòa như: phát âm, ngữ điệu, nhấn âm, trọng âm và nối âm kết hợp với yếu tố về văn hóa giao tiếp tiếng Anh...Nếu một học viên học phát âm mà không học và thực tập đầy đủ các yếu tố trên, học viên đó vẫn không thể nói chuẩn và nghe chuẩn tiếng Anh.
  More: 2000 tu vung tieng anh co ban
  Tại sao chúng ta năm nay đã lớn tuổi và học tiếng anh nhiều năm bao gồm học với giáo viên bản ngữ nhưng bạn phát âm không chuẩn?
  Trả lời: Có một nguyên tắc, càng lớn tuổi khả năng phát âm chuẩn tiếng Anh càng ổn định vì phát âm tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ và văn hóa địa phương đã ăn sâu trong chúng mình. Chỉ giáo viên giỏi và mẹo hay mới có mẹo hay giúp chúng ta giảm tốt kỹ năng này, giáo viên đó phải hiểu điểm mạnh, điểm yếu trong phát âm của người Việt Nam và ảnh hưởng của địa phương ngôn ngữ đến phát âm của bạn cũng như điểm mạnh và điểm yếu trong phát âm tiếng Anh của chính chúng mình, vì vậy đưa ra thủ thuật tương thích để trợ giúp chúng ta ổn định.
  Tại sao chỉ người Việt hiểu được chúng ta nói tiếng Anh và có thể giao tiếp thoải mái nhưng người nước ngoài hầu như không hiểu bạn nói gì và họ phải gặng hỏi lại, cố đoán rất nhiều?
  Trả lời: Tương tự câu hỏi bên trên. Người Việt dạy lẫn nhau và nói nhau nghe từ bé nên nói tiếng Anh với nhau dễ hiểu là đương nhiên. Rất tiếc là trong trường học ở Việt Nam và tất cả các giáo viên tiếng Anh đều không chú ý đúng mức việc tự luyện phát âm đúng cho mình và dạy lại đúng cho học trò. Hầu hết chỉ tập trung ngữ pháp, từ vựng nên chỉ khá ở kỹ năng đọc viết tiếng Anh.
  Vì vậy khi giao tiếp, nếu bạn phát âm sai, đương nhiên người nước ngoài sẽ không thể hiểu mà họ phải dựa vào ngữ cảnh để đoán ý của chúng mình.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.
Tags:

Chia sẻ trang này