Phân biệt content và content marketing bạn có biết?

Thảo luận trong 'Seo - Marketing online' bắt đầu bởi ITsolution, 23 Tháng ba 2016.

 1. ITsolution

  ITsolution Bình tĩnh sống Thành viên

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  33
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả -
  CONTENT LÀ GÌ? VÀ CONTTENT MARKETING LÀ GÌ? ĐÂU LÀ SỰ KHÁC BIỆT?
  Bài viết sưu tầm, nguồn: "subiz.com "
  Mình là newbie trong lĩnh vực Marketing online, trong lúc gặp vô vàn khó khăn bởi bản thân chưa từng qua một khóa đào tạo chính thống nào về lĩnh vực này, những ngày đầu đó thật nhiều gian truân vất vả, mình đã phải tự tìm hiểu qua các kênh khác nhau và cũng được sự giúp đỡ của bạn bè, anh, em những người đi trước. Ở nội dung này, minh xin chia sẻ lại nội dung bài viết mà bản thân mình thấy rất thú vị và bổ ích với mong muốn đơn giản là có thể giúp đỡ phần nào những người mới bước chân vào lĩnh vực Marketing online giống như mình.
  Với nội dung bài viết này hoàn toàn giúp các newbie có thể hiểu được sự khác biệt giữa conent và content marketing, qua đó trang bị cho mình một lượng kiến thức để xác định được mục tiêu, phương hướng và để có thể tạo dựng cho mình những kế hoạch sơ khai nhất để bắt đầu cho chiến dịch của bạn

  VẬY GIỮA CONTENT VÀ CONTENT MARKETING ĐÂU LÀ SỰ KHÁC BIỆT
  Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu "Đâu là khác biệt giữa nội dung và tiếp thị nội dung?"
  • Được ca tụng rất nhiều nhưng hiếm thấy có một chức danh giám đốc nội dung trong một công ty bất kì. Vai trò này có phạm vi hoạt động rộng và thẩm quyền chức năng chéo.
  • Công việc của một giám đốc nội dung là thâm nhập vào bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D), bộ phận sản phẩm, nhân sự, chăm sóc khách hàng, thông tin liên lạc nội bộ… Và dĩ nhiên, các tổ chức càng lớn thì sự xóa bỏ chức danh này càng lớn.
  • Trong khi đó, một giám đốc tiếp thị nội dung luôn làm việc với các đơn vị bên ngoài để tiếp thị, phát triển ý tưởng, chiến dịch và nguồn cảm hứng cho các sáng kiến của mình, mục tiêu chiến lược.
  • Tiếp thị nội dung sẽ được thiết kế và phát triển dành cho mục đích tiếp thị, chứ không dành cho việc phát triển, mở rộng công ty. Nội dung sẽ giải quyết các phân khúc và/hoặc các cá nhân trong các giai đoạn khác nhau của phễu mua hàng. Các nội dung sẽ gắn kết với doanh số bán hàng, khách hàng, sản phẩm, đối tác, triển lãm thương mại và các sáng kiến tập trung bên ngoài khác.
  • Cả hai loại nội dung phải phù hợp, nhất quán về âm điệu, cảm xúc, hình ảnh, đại diện thương hiệu…
  Tiếp đến cần phân biệt được: "Ranh giới giữa nội dung và tiếp thị nội dung"
  • Video giới thiệu sản phẩm; tài liệu quảng cáo sản phẩm; các trang web, tài liệu về các bản cập nhật phần mềm thường xuyên và nâng cấp; các phần mềm hỗ trợ khách hàng; bảng đặc điểm sản phẩm… là nội dung hay tiếp thị nội dung? Tất cả đều là nội dung.
  • Một câu hỏi đặt ra là khi một chiến lược nội dung đang được thiết lập thì nội dung như thế nào và đặt ở đâu thì phù hợp với tiếp thị nội dung.
  • Có phải chúng ta tạo ra nội dung đó? Hãy kiểm tra âm điệu, cảm xúc có tuân thủ hướng dẫn của thương hiệu không, để phân chia phạm vi hoạt động của những sáng tạo và nội dung không phải tiếp thị.
  Những gì sẽ xuất hiện trong tương lai?
  • Điều gì có thể xuất hiện trong tương lai với con đường sự nghiệp của các chuyên gia nội dung. Các công ty đang thuê các chuyên gia nội dung thông qua các tầng phân cấp. Biên tập viên và biên tập viên quản lý gần như phổ biến tại hầu hết các công ty.
  • Tiếp thị nội dung tuy chậm nhưng chắc chắn sẽ được tạo ra trong bộ phận marketing.
  Qua đó, chúng ta nhận thấy rằng giữa conent và content marketing có sự khác biệt khá lớn, và việc tạo ra được một conent marketing có giá trị cao, có tình PR và được nhiều người biết đến không hề đơn giản, nó không có công thức, càng không có quy tắc nhất định nào mà hơn thế nữa theo quan điểm cá nhân của tôi nó còn là cả một nghệ thuật. Thấy hay thì chia sẻ, biết đâu sẽ giúp ích được cho nhiều người.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này