Omega 3 có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi Herbalife24h, 24 Tháng ba 2016.

 1. Herbalife24h

  Herbalife24h VIP Members Thành Viên VIP Thành viên

  Bài viết:
  1,099
  Đã được thích:
  8
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Ung thư vú là bệnh thường gặp và cũng là căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, bệnh thường gặp tại các quốc gia phát triển. Ở phụ nữ béo phì thì có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn so với phụ nữ có cân nặng bình thường.

  Xem thêm :

  [​IMG]
  Omega 3 là chất dinh dưỡng mang lại lợi ích tuyệt vời cho hệ thống tim mạch, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và cũng giúp bôi trơn hệ thống xương khớp. Tuy nhiên chất dinh dưỡng tuyệt vời này còn có thể giúp chị em phụ nữ béo phì giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

  Nghiên cứu của GS Andrea Manni tại Học viện Y khoa Pennsylvania (Mỹ) và cộng sự mới được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research nêu khả năng bổ sung axít béo omega-3 có thể giúp kéo giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ béo phì đã mãn kinh.

  Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 266 phụ nữ đã mãn kinh có mật độ mô vú cao với thể trọng bình thường, dư cân và béo phì. Mục đích nghiên cứu là đo những thay đổi về mật độ mô vú trong vòng 2 năm.

  Những người tham gia được chia thành 5 nhóm trị liệu khác nhau: 2 nhóm dùng thuốc kháng estrogen Raloxifene với liều 60 mg/ngày và 30 mg/ngày, 1 nhóm dùng thuốc chứa omega-3 Lovaza 4 mg/ngày, 1 nhóm dùng 30 mg Raloxifene kết hợp với 4 mg Lovaza và nhóm còn lại đối chiếu không được điều trị.

  Sau 2 năm, nhóm nghiên cứu nhận thấy có mối liên quan giữa mức độ axít béo omega-3 trong máu với sự giảm thiểu mật độ mô vú nhưng chỉ ở những phụ nữ béo phì.

  Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, phụ nữ có mật độ mô vú cao có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn từ 4 đến 6 lần so với phụ nữ có mật độ mô vú thấp. TS Manni giải thích: “Axít béo omega-3 có tác dụng kháng viêm và đó là một trong những lý do khiến chúng tôi tình nghi nó có thể đặc biệt công hiệu với phụ nữ béo phì”.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này