Nhôm và thuộc tính hóa lý của nhôm

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi TinhTe247, 12 Tháng chín 2016.

 1. TinhTe247

  TinhTe247 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - nhom tam -Nhôm (tiếng Latinh: alumen, alum) là tên một yếu tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Al và số nguyên tử bằng 13. Nguyên tử khối bằng 27 đvC. Khối lượng riêng là 2,7 g/cm3. Nhiệt độ nóng chảy là 660oC. Nhôm là nhân tố phổ biến thứ 3 (sau ôxy và silic), và là kim loại phổ quát nhất trong vỏ địa cầu. Nhôm chiếm khoảng 8% khối lớp rắn của địa cầu. kim khí nhôm hiếm phản ứng hóa học mạnh với các mẫu quặng và có mặt hạn chế trong các môi trường khử cực mạnh. tuy thế, nó vẫn được tìm thấy ở dạng hợp chất trong hơn 270 loại khoáng vật khác nhau. Quặng chính chứa nhôm là bô xít.

  Nhôm Và tính chất Hóa Lý Của Nhôm nhom cuon
  [​IMG][​IMG]

  Nhôm có điểm đáng chú ý của một kim khí có tỷ trọng thấp và có khả năng chống ăn mòn hiện tượng tiêu cực. Các thành phần cấu trúc được làm từ nhôm và hợp kim của nó là rất quan yếu cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và rất quan trọng trong các lĩnh vực khác của liên lạc tải và nguyên liệu cấu trúc. Các hợp chất hữu dụng nhất của nhôm là các ôxít và sunfat.
  mặc dầu nó có mặt phổ quát trong môi trường nhưng các muối nhôm không được bất kỳ dạng sống nào sử dụng. Với sự phổ biến của nó, nhôm được dung nạp tốt bởi thực vật và động vật.
  Từ “nhôm” trong tiếng Việt có cội nguồn từ aluminium trong tiếng Pháp.
  áp dụng
  Tính theo cả số lượng lẫn giá trị, việc sử dụng nhôm vượt tất cả các kim loại khác, trừ sắt[13], và nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Nhôm nguyên chất có sức chịu kéo thấp, nhưng tạo ra các hợp kim với nhiều yếu tố như đồng, kẽm, magiê, mangan và silic[14]. Khi được gia công cơ-nhiệt, các hợp kim nhôm này có các thuộc tính cơ học tăng lên đáng kể.
  Các hợp kim nhôm tạo thành một thành phần quan trọng trong các tàu bay và hoả tiễn do tỷ lệ sức bền cao trên cùng khối lượng.
  Khi nhôm được bay hơi trong chân không, nó tạo ra lớp bao phủ phản xạ cả ánh sáng và bức xạ nhiệt. Các lớp bao phủ này tạo thành một lớp mỏng của ôxít nhôm bảo vệ, nó không bị hư hỏng như các lớp bạc bao phủ vẫn hay bị. Trên thực tại, gần như toàn bộ các loại gương đương đại được sản xuất sử dụng lớp phản xạ bằng nhôm trên mặt sau của thủy tinh. Các gương của kính thiên văn cũng được phủ một lớp mỏng nhôm, nhưng là ở mặt trước để tránh các phản xạ bên trong mặc dù điều này làm cho bề mặt nhạy cảm hơn với các tổn thương.
  Các loại vỏ phủ nhôm đôi khi được dùng thay vỏ phủ vàng để phủ vệ tinh nhân tạo hay khí cầu để tăng nhiệt độ cho chúng, nhờ vào đặc tính hấp thụ bức xạ điện từ của Mặt Trời tốt, mà bức xạ hồng ngoại vào ban đêm thấp.
  Hợp kim nhôm, nhẹ và bền, được dùng để chế tạo các chi tiết của phương tiện chuyển vận (ô tô, tàu bay, xe tải, toa xe tàu hỏa, tàu biển, v.v.)
  Đóng gói (can, giấy gói, v.v)
  Xử lý nước
  Xây dựng (cửa sổ, cửa, ván, v.v; bên cạnh đó nó đã đánh mất vai trò chính dùng làm dây dẫn phần rút cục của các mạng điện, trực tiếp đến người sử dụng.[15])
  Các hàng tiêu dùng có độ bền cao (trang thiết bị, đồ nấu ăn, v.v)
  Các đường dây chuyển vận điện (mặc dù độ dẫn điện của nó chỉ bằng 60% của đồng, nó nhẹ hơn nếu tính theo khối lượng và rẻ tiền hơn[16]
  chế tác máy móc.
  dù rằng tự bản thân nó là không nhiễm từ, nhôm được sử dụng trong thép MKM và các nam châm Alnico.
  Nhôm siêu thuần khiết (SPA) chứa 99,980%-99,999% nhôm được sử dụng trong công nghiệp điện tử và san xuất đĩa CD.
  Nhôm dạng bột thường ngày được sử dụng để tạo màu bạc trong sơn. Các bông nhôm có thể cho thêm vào trong sơn lót, chủ yếu là trong xử lý gỗ — khi khô đi, các bông nhôm sẽ tạo ra một lớp kháng nước rất tốt.
  Nhôm dương cực hóa là ổn định hơn đối với sự ôxi hóa, và nó được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau của xây dựng.
  phần đông các bộ tản nhiệt cho CPU của các máy tính hiện đại được san xuất từ nhôm vì nó dễ dàng trong sx và độ dẫn nhiệt cao.
  Ôxít nhôm, alumina, được tìm thấy trong thiên nhiên dưới dạng corunđum, emery, ruby và saphia và được sử dụng trong san xuất thủy tinh. Ruby và saphia tổng hợp được sử dụng trong các ống tia laser để sạn xuất ánh sáng có khả năng giao trâm.
  Sự ôxi hóa nhôm tỏa ra nhiều nhiệt, nó sử dụng để làm vật liệu rắn cho hoả tiễn, nhiệt nhôm và các thành phần của pháo hoa.
  Phản ứng nhiệt nhôm dùng để điều chế các kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao (như crôm Cr Vonfarm W…)
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này