Nhà thám hiểm Nam Cực một mình thiệt mạng cách đích 50 km

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi thiennhat, 26 Tháng một 2016.

 1. thiennhat

  thiennhat Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Henry Worsley, 55 tuổi, đã qua đời trong quá trình lập kỷ lục một mình đi bộ chinh phục Nam Cực, khi chỉ còn cách đích chưa đầy 50 km. nhac nonstop

  Cựu sĩ quan kiêm nhà thám hiểm người Anh 55 tuổi, Henry Worsley, muốn lập kỷ lục người đầu tiên trong lịch sử đi ngang Nam Cực một mình, không trợ giúp. Ông định hoàn tất tuyến đường do Ernest Shackleton lên kế hoạch trong chuyến thám hiểm Endurance từ 100 năm trước.

  Worsley đã ở trên băng tuyết một mình trong 71 ngày, đi được 1.469 km. Ông ở trong tình trạng kiệt sức, mất nước và bị đau bụng dữ dội lúc gọi giải cứu, khi chỉ còn cách đích là thềm băng Ross 48 km.

  [​IMG]
  Worsley đã qua đời trong hành trình lập kỷ lục. Ảnh:
  Henry Worsley.

  Trước khi khởi hành vào 11/2015, Worsley đã nói vớiNational Geographic về những khó khăn ông phải đối mặt: “Tôi biết mình sẽ khổ sở trong vài tuần đầu, và sẽ có những ngày tồi tệ. Tuy nhiên, nhìn chung tôi là người lạc quan, tôi sẽ cố nghiến răng tiếp tục hành trình”.

  Vào thứ 6, ngày 22/1/2016, trong tin nhắn cuối cùng từ Nam Cực, Worsley cho biết: “Hôm nay, khả năng chịu đựng về thể chất của tôi đã cạn, thật buồn khi phải tuyên bố chuyến đi đã chấm dứt ở nơi rất gần đích dến của tôi”.

  Không lâu sau khi gọi cứ sau hộ, Worsley đã được đưa bằng trực thăng tới trụ sở của công ty Antarctic Logistics and Expeditions ở sông băng Union. Ông qua đời vào chủ nhật, ngày 24/1, do viêm màng bụng sau khi tới bệnh viện Magallanes ở Punta Arenas, Chile.

  Chuyến thám hiểm của Worsley đã quyên được hơn 142.000 USD cho quỹ từ thiện Endeavor, tổ chức hỗ trợ phục hồi các quân nhân Anh bị thương. Hoàng tử William viết về Worsley như sau: “Chúng tôi đã mất một người bạn, nhưng anh ấy mãi là động lực cho tất cả chúng tôi”.

  [​IMG]
  Worsley

  đã nhiều lần thám hiểm Nam Cực. Ảnh:
  Henry Worsley

  .
  Doug Stoup, một nhà thám hiểm người Mỹ đã thực hiện 38 chuyến đi ở Nam Cực, trong đó có 15 chuyến tới điểm Cực Nam, chia sẻ, Worsley là một trong những nhà thám hiểm vĩ đại cuối cùng của thế hệ này, và một người cực kỳ khiêm tốn. "Bạn có thể nghĩ chuyến đi này thật nguy hiểm khi đi một mình, nhưng với một người như Henry đây lại là phương án an toàn hơn. Ông ấy rất chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, có đưa ai theo thì ông ấy cũng sẽ phải hướng dẫn họ".

  Khi được hỏi tại sao lại thực hiện chuyến đi nguy hiểm như vậy một mình, Worsley trả lời: “Trong những lần đi trước, tôi luôn có bạn đồng hành. Do đó, lần này tôi muốn tự mình đưa ra mọi quyết định”. Ông cho biết quan điểm sống của mình là: “Hãy thử điều gì đó mà bạn có thể thất bại. Chúng ta thường làm những điều có thể dễ dàng thành công, hiếm khi đặt mục tiêu trên những gì ta nghĩ mình làm được, đó là điều khiến tôi tới đây”.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này