Người làm sự kiện – người đa sắc diện

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi LamTran715, 14 Tháng tư 2017.

 1. LamTran715

  LamTran715 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Đa sắc diện ở đây không phải hiểu theo nghĩa là người nhiều mặt, hay tính tình đa nhân cách mà đa sắc diện của người làm sự kiện được nói tới trong bài viết này chính là người làm sự kiện phải đóng nhiều vai trò trong công việc.

  >>Xem thêm công ty tổ chức sự kiện
  Để làm được nên một chương trình người làm tổ chức sự kiện vừa là người đàm phán, người trình bày project để đấu thầu dự án, khi là bộ phận khảo sát, làm ban biên tập đôi khi là bộ phận thi công hay hậu trường. Cả những lúc chạy game on sau cánh gà cũng có thể làm luôn. Tóm lại làm sự kiện là phải làm được tất cả các vai trò trên.

  [​IMG]

  Khi nhận được một lời mời thầu từ một dự án nào đó. Người làm sự kiện phải tìm hiểu thông tin của chương trình hay của đơn vị là chủ của công trình được khởi công hay ý nghĩa cũng như vai trò của tòa nhà sắp khánh thành… Từ tầm nhìn sứ mạng đến màu sắc chủ đạo hay nghành hàng kinh doanh của công ty đó đều phải được tìm hiểu và áp dụng vào proposal dự án.

  Bởi vì thế người làm sự kiện thường biết nhiều biết rộng, bởi qua thời gian dài khi họ trải nghiệm với nhiều sự kiện khác nhau, họ lại góp nhặt được những tri thức về công ty hay lĩnh vực đó.điều này giúp họ mở mang kiến thức rất nhiều. Khi bước vào gia đoạn trình bày về ý tưởng dự án sự kiện, chính những người đưa ra ý tưởng trong proposal là người sẽ cùng các thành viên khác lập thành một đội và trình bày dự án trước ban giám đốc hay đơn vị chủ của dự án này. Nếu có khả năng cạnh tranh cao về giá cũng như tính khả thi trong thi công thì ý tưởng về sự kiện sẽ được thông qua.

  Tới khâu này thì từ người lên ý tưởng người làm sự kiện đã trở thành người làm công việc trình bày ý tưởng và thuyết phục khách hàng.Trước thời điểm thi công vài ngày. Họ lại phải ra hiện trường đê khảo sát. Đem theo máy chụp hình như một thợ ảnh, cầm trên tay thước dây như một cán bộ kỹ thuật xây dựng, họ tiến hành khảo sát địa điểm và chụp lại những hình ảnh tư liệu phục vụ cho thi công sau này.

  Đến khi thi công họ cũng là người giám sát, thậm chí bắt tay vào cùng các anh thi công lắp đặt luôn, từ sàn sân khấu đến âm thanh ánh sáng. Họ lăn xả vào tất cả các công việc chỉ vì một mục đích chung là mang tới một sự kiện thành công nhất, và hơn nữa mỗi một sự kiện chính là đứa con tinh thần của họ, không ai muốn nó sai lệch đi với ý tưởng ban đầu.

  Đến khi chạy chương trình, họ lại thay những bộ trang phục , đồng phục của ban tổ chức, đeo thẻ và làm công việc điều phối chương trình. “Người làm sự kiện là như vậy đó, lúc thì mặc váy áo xinh ngây ngất, ngồi xe hơi sang trọng đi present với khách hàng, khi thì đeo dép xỏ ngón, chở hàng trên đường như là chở rau vậy, lúc là ban tổ chức, khi thì là thi công” đây là một chia sẻ của một nhân viên trong công ty tổ chức sự kiện . mệt mà vui chính là chia sẻ chung của những người làm nghề này.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này