Làm thế nào để sử dụng một chiếc cưa băng bảng

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi jonsonrichar, 3 Tháng ba 2016.

 1. jonsonrichar

  jonsonrichar Member Thành viên

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Bảng cưa có thể thực hiện cắt giảm nhanh chóng và chính xác là trong việc tạo ra các dự án với gỗ trong một hội thảo về nhà. Tuy nhiên, sử dụng một chiếc cưa băng bảng đòi hỏi phải chăm sóc cực đoan, nhưng nếu bạn làm điều đó một cách đúng đắn, kết quả là giá trị các nỗ lực.
  bước 1
  Quyết định các loại và kích thước của máy bạn cần. Các máy cưa bàn thường hơi nhỏ hơn so với đồng nghiệp của họ. Dưới đây là một số điểm bạn nên xem xét:
  Công suất: Công suất. Có hai biện pháp khả năng của máy cưa, một mô tả chiều rộng của cắt mà cưa ban nhạc có thể làm được và khác là độ dày của vật liệu được cắt. Một vành đai cưa thông thường có thể cắt 22,5-25 cm (9-10 inch) và có thể cắt qua vật liệu 7,5-10 cm (3-4 inch) dày.
  Tốc độ cắt: A Band thấy với tốc độ có thể điều chỉnh linh hoạt hơn một chút so với máy tính duy nhất tốc độ, nhưng chi phí nhiều hơn. Vì những lý do của thực tiễn, một cái cưa với một tốc độ làm việc đối với hầu hết các dự án liên quan đến gỗ cắt.
  lưỡi dài: Mặc dù chiều dài của lưỡi dao không ảnh hưởng đến việc cắt chính nó, nó là tốt hơn cho bạn để chọn một cái cưa mà sử dụng một kích thước lưỡi thông thường có sẵn trong các loại khác nhau của lưỡi có răng và chiều rộng lưỡi.
  Đặc điểm của bảng: Đó là, bảng cưa đã bàn làm từ vật liệu nặng và bền như nhôm đúc có thể cung cấp tính linh hoạt hơn so với các bảng cố định và đơn giản.
  Dễ sử dụng: Hãy chắc chắn rằng không có công cụ đặc biệt hoặc các thủ tục cài đặt phức tạp được yêu cầu.
  An ninh: Chọn một máy có một cách (band saw reviews) hay đất cắm đôi và cung cấp tầm nhìn tốt xung quanh khu vực cắt. Nó cần phải có một công tắc khóa để ngăn chặn trẻ em bật cưa nếu họ có quyền truy cập vào nó mà không có sự giám sát.
  yêu cầu tiêu thụ điện: Hầu hết các công cụ của loại hình này hoạt động trên điện áp điện tiêu chuẩn hộ gia đình phụ thuộc vào quốc gia mà bạn mua. Các máy lớn nhất và thương mại hầu hết hoặc công nghiệp có thể yêu cầu một hệ thống ba pha mà không có sẵn trong một gia đình thường ngày.
  Bước 2
  Đặt cưa của bạn. Đọc hướng dẫn tất cả các nhà sản xuất và các thông tin an toàn trước khi lắp ráp băng mới. Thiết lập máy ở độ cao làm việc thoải mái, thường là chỉ ở trên thắt lưng của người hoạt động. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ nguồn ánh sáng có sẵn. Các ban nhạc cưa bảng phải được bảo đảm bảng để ngăn chặn máy từ lật đổ hơn và máy mới nên đi kèm với ốc vít cho mục đích này.
  bước 3
  Chọn lưỡi chính xác cho dự án cắt của bạn. Có hai tiêu chí cho sự lựa chọn này, chiều rộng của lưỡi và răng mỗi inch (DPP). Dưới đây là một số ví dụ của cả hai:
  chiều rộng Blade: Nó đề cập đến chiều rộng vật lý của lưỡi dao của chính nó. Các lưỡi hẹp cho phép bán kính quay ngắn hơn cho hình xoắn ốc phức tạp công việc. Các lưỡi rộng lớn hơn có xu hướng được bền hơn, cho phép linh hoạt hơn và tản nhiệt hiệu quả hơn.
  • Các lưỡi của 4 mm (1/8 inch) lưỡi cắt hẹp để cắt hồ quang nhỏ nhất có thể.
  • Các lưỡi 7 mm (1/4 inch) là lưỡi hẹp để cắt một vòng tròn nhỏ hoặc hồ quang.
  • Blades of 9 mm (5/16 inch) là lưỡi cho tất cả các mục đích. Họ có thể làm cho một bán kính cắt khoảng 7,5 cm (3 inch), tùy thuộc vào độ cứng và độ dày của gỗ, và có thêm một chút bền hơn so với các cánh mỏng 7 mm (1/4 inch).
  • Các lưỡi dao của 10 mm (3/8 inch) không phù hợp với những đường cong sắc nét. Họ cho kết quả rất tốt trong việc cắt giảm thẳng và cắt cạnh góc và thường giữ lại cạnh của họ dài hơn lưỡi mỏng hơn.
  Số lượng răng mỗi inch xác định ảnh hưởng của việc cắt giảm trong các tài liệu mà bạn muốn cắt. Một DPP cao sẽ tạo ra một cắt mượt mà, nhưng cắt giảm với tốc độ chậm hơn, trong khi một DPP thấp cắt nhanh hơn, nhưng làm cho một cắt thô.
  • DPP 16 lưỡi có răng rất nhỏ và thường rất ít nghiêng hoặc góc lệch trong mỗi răng. Thông thường họ dùng để cắt vật liệu rất mỏng, ít hơn 14 mm (1/2 inch), với tốc độ chậm hơn.
  • DPP 12 lưỡi được sử dụng cho các vết cắt mỏng và mịn gỗ lên đến 2,5 cm (1 inch) dày, mà một hoàn thiện cắt mịn là bắt buộc.
  • 8 lưỡi DPP là gần như cùng kích thước như lưỡi cưa tay cho tất cả các mục đích và làm cho một cắt mịn gỗ lên đến 5 cm (2 inch) dày hoặc nhiều hơn với một tốc độ nhanh hơn.
  • Lưỡi dao xen kẽ với các răng, răng móc điều chỉnh và răng cũng có sẵn để cắt giảm các mục đích đặc biệt.
  Một đặc điểm kỹ thuật của lưỡi dao mà bạn phải xem xét là độ dày của nó. Các bánh xe nhỏ của cưa băng (ròng rọc loại con lăn mà giữ và hướng dẫn lưỡi) phải lưỡi mỏng hơn, vì đây là liên tục uốn cong trong khi quay xung quanh các thành phần này.
  bước 4
  Hãy chắc chắn rằng cưa bị ngắt kết nối khi thực hiện các bước sau đây. Chỉ biến cưa không phải là một thay thế an toàn, bởi vì nó có thể là chuyển đổi áp lực trong khi bạn làm việc trên máy.
  bước 5
  Điều chỉnh độ căng lưỡi cưa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hầu hết cưa có một vít hay núm điều chỉnh sự căng thẳng trên đầu và mặt sau của máy. Các lưỡi nên chặt chẽ đủ để nó không trượt hoặc chuyển hướng tới cắt giảm, nhưng một lưỡi quá chặt có thể làm hỏng cưa. Một cách phổ biến để kiểm tra sự căng thẳng lưỡi là để nâng lưỡi với chiều cao tối đa và nhấn ở hai bên của nó. Nó phải di chuyển khoảng 3 mm (1/8 inch) để áp dụng một vài kg (pounds) áp lực theo cách này. Tuy nhiên, xem hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thông tin cụ thể theo máy của bạn.
  bước 6
  Kiểm tra sự liên kết của các phiến. Đối với bước này bạn cần phải mở nắp vào lắp ráp bánh xe phía trên, mà là thường đóng với kẹp hoặc ốc vít với các nút bấm. Xoay bánh xe trên với bàn tay và xem vị trí của lưỡi dao trên bánh xe. Bạn phải bật trung tâm bánh xe mà không cần di chuyển hoặc chuyển hướng cho 10 hoặc 20 vòng hoàn chỉnh. Xoay núm điều chỉnh đến vị trí liên kết chính xác của lưỡi dao trên tay nếu nó không xoay như nó phải. Đóng tất cả các bảng truy cập để hoàn tất bước này.
  bước 7
  Thiết lập các hướng dẫn lưỡi. Hầu hết cưa bàn có một hướng dẫn lưỡi di chuyển kéo dài dưới sự che chở của bánh xe trên. Thông thường có một núm điều chỉnh hoặc đòn bẩy để khóa hoặc mở khóa các đơn vị để cho phép thay đổi nhanh chóng và dễ dàng. Các hướng dẫn lưỡi nên được khá gần với bề mặt của gỗ mà bạn sẽ phải cắt giảm, nhưng không quá gần để khóa hoặc gỗ mứt. Để lại một không gian ít nhất là 7 mm (1/4 inch) của phần rộng nhất của gỗ và đảm bảo sự chỉ đạo ở vị trí này.
  bước 8
  Điều chỉnh cưa bảng. Đối với một vết cắt hình vuông, một trong đó là vuông góc với bàn làm việc, sử dụng một khối vuông hoặc một mảnh gỗ vuông để trực quan kiểm tra các liên kết của các tờ. Nếu thấy là trước khi thiết lập để không trong quy mô chỉ số góc, sử dụng số không dấu hoặc 90 độ để tạo thuận lợi cho bước này.
  bước 9
  Set hướng dẫn Miter để làm cho một cắt thẳng. Nếu thấy bạn được trang bị với các hướng dẫn viên, họ sẽ tổ chức các mảnh gỗ trong sự liên kết giữa 90 và 45 độ.
  bước 10
  Thực hiện những vết cắt trên các mảnh gỗ mà bạn sử dụng. Đánh dấu ranh giới rõ ràng và dễ dàng để phân biệt bằng cách sử dụng một trong hai bút chì mềm hoặc bút mà là thích hợp cho mục đích này. Không sử dụng gỗ bút mực, bạn nên có một kết thúc tự nhiên hoặc nhuộm với một mực trong suốt hoặc mờ!
  bước 11
  Kiểm tra xem bạn có không gian cần thiết để cắt. Bạn không muốn bị cắt làm đôi chỉ để nhận ra rằng các mảnh gỗ không xoay hoặc không thể đi qua hoàn toàn. Bây giờ là thời gian để cắm cưa.
  bước 12

  Hãy cắt. Xoay cưa, để cho tốc độ hấp dẫn và kiểm tra xem các lưỡi đang xoay vòng trong một đường thẳng và trực tiếp. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ chuyển động hoặc độ võng của lưỡi dao, dừng lại và kiểm tra các hội đồng để điều chỉnh thích hợp. Giữ ngón tay của bạn càng nhiều càng tốt từ lưỡi cưa và băng qua các mảnh gỗ để cắt lưỡi sau dấu bạn đã thực hiện.
  Khuyên bảo
  • Bạn nên cung cấp cho máy một bảo trì tốt và làm sạch. Hủy bỏ bụi tích tụ trong hướng dẫn ống bụi phóng và lưỡi dầu thường xuyên.
  • Chọn một cưa ban nhạc thích hợp cho toàn bộ loạt các nhu cầu cắt của bạn. Các cưa bàn phù hợp với không gian hạn chế, nhưng lớn nhất và các máy mặt đất cùng là linh hoạt hơn.
  cảnh báo
  • Luôn ngắt kết nối cưa để điều chỉnh hoặc thay thế lưỡi.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ ánh sáng cho các công việc bạn thực hiện.
  • Sử dụng kính an toàn và một mặt nạ bụi khi cắt.
  • Một cưa ban nhạc và tất cả các công cụ điện có thể gây nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách. Sử dụng nó trong một khu vực rộng lớn đủ để giữ các mảnh gỗ và lưỡi vượt qua bằng cách giữ ngón tay của bạn tại một khoảng cách an toàn.
  Những gì bạn cần
  • Thích hợp ban nhạc đã thấy lưỡi
  • Bench hoặc bàn thấy để mount
  • Những miếng gỗ với nhu cầu của dự án của bạn
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín 7-24, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.
Tags:

Chia sẻ trang này