Làm sao để học tốt môn hóa lớp 8

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi levubaoanh, 19 Tháng hai 2016.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Member Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Bước vào lớp 8, các bạn học sinh cấp 2 sẽ đối mặt với một môn học mới, đó chính là môn hóa.Với khối lướng kiến thức mới cũng như khá lớn kể cả về lí thuyết lẫn thực hành sẽ khiến các bạn học sinh chắc hẳn có nhiều băn khoăn, thắc mắc.
  Đội ngũ gia sư hóa đã gặp Minh học sinh lớp 8 của một trường THCS, bạn chia sẻ:” Đầu năm học khi bắt đầu học môn hóa thực sự mình cảm thấy rất lo lắng, bởi đây là môn học mới, mình chưa được tiếp xúc với hóa những lớp trước và nghe các anh chị khóa trên nói môn học này rất khó.”
  [​IMG]
  Các bạn học sinh cũng không nên quá lo lắng, trung tâm gia sư Bảo Anh sẽ cũng các bạn giải đáp một số thắc mắc, để các bạn cảm thấy tự tin khi bắt đầu học môn này.

  Thứ nhất: Chương trình hóa học lớp 8, bạn sẽ phải làm quen với những khái niệm cơ bản đầu tiên như: nguyên tử, nguyên tố, chất (đơn chất, hợp chất)… Những kiến thức này ban đầu có thể bạn chưa quen nhưng hãy thật chăm chỉ học, nắm vững định nghĩa trong sách giáo khoa. Một số điều mà kể cả các bạn học sinh khi bắt đầu học môn hóa hay khi đã học rồi đầu nên ghi nhớ:

  Đọc tên: hãy nhớ rõ cách đọc tên các chất, tránh nhầm lẫn trong việc làm bài tập.

  Tính chất: tính chất vật lí và hóa học của từng chất, từ đó để nhớ các phản ứng đặc trưng của từng chất.

  Hóa trị: của các nguyên tố đôi khi sẽ làm các bạn học sinh bối rối, trung tâm gia sư Bảo Anh sẽ cho các bạn một mẹo nhỏ mà các bạn gia sư của trung tâm cũng đang áp dụng khi đi dạy (Bài ca hóa trị)

  Khối lượng nguyên tử: Thông thường các bạn sẽ không phải ghi nhớ vì đã có bảng tuần hoàn, nhưng một số nguyên tố thường xuyên gặp các bạn nên nhớ để tiện làm bài tập. Cũng có một bài ca về khối lương nguyên tử, đội ngũ gia sư hóa xin được trích một đoạn như sau:

  Hiđro là một (1)

  Mười hai (12) cột Cacbon (C)

  Nitơ (N) mười bốn (14) tròn

  Oxi (O) trăng mười sáu (16)

  Natri (Na) hay láu táu

  Nhảy tót lên hai ba (23)

  Khiến Magie (Mg) gần nhà

  Ngậm ngùi nhận hai bốn (24)

  Hai bảy (27) nhôm (Al) la lớn.

  Về phương trình hóa học: Mỗi chất đều có các phản ứng đặc trưng riêng, những chất có tính chất hóa học có tính chất tương tự nhau thường nằm trong một nhóm trong bảng tuần hoàn. Nên viết thật nhiều lần, viết các phương trình phản ứng tương tự để nhớ kĩ, viết phương trình xong phải cân bằng phương trình và ghi rõ điều kiện nếu có, mối quan hệ giữa các chất. Không chỉ vây, làm thật nhiều bài tập để nhớ các dạng bài. Bài tập trong chương trình hóa lớp 8 chủ yếu là tính toán số mol, khối lương các chất từ những phương trình đơn giản, hay tính nồng độ mol của dung dịch,..Áp dung các phương pháp giải cho phù hợp với từng dang bài như: phương pháp tăng giảm khối lượng, phương pháp bảo toàn electron,…

  Tiếp theo phần thực hành, các bạn nên nghe theo lời giáo viên hướng dẫn, nắm vững tinh chất hóa học của các chất, khi làm thí nghiệm phải hết sức cẩn thận.

  Thứ hai, để học tốt chắc chắn phải cần sự chăm chỉ, chăm chỉ làm thêm các bài tập, chăm chỉ viết các phương trình phản ứng. Chú ý trên lớp nghe cô giáo giảng bài, về nhà làm bài tập và chuẩn bị kĩ bài trước khi đến lớp. Môn hóa là môn học có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi lí giải được các hiện tượng như hiên tương quang hợp của cây xanh, tại sao sắt để ngoài không khí lại bị gỉ hay tại sao sau cơn mưa không khí lại trong lành hơn. Từ đó bạn sẽ ngày càng có nhiều thích thú để học môn hóa hơn.

  Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ gia sư môn hóa của trung tâm gia sư Bảo Anh, mong rằng với những chia sẻ tận tình như trên các bạn học sinh lớp 8 sẽ học tập thật tốt. Các phụ huynh muốn con học

  Nguồn dẫn: http://chungkhoanthudo.vn/n613/lam-sao-de-hoc-tot-mon-hoa-lop-8.aspx
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín 7-24, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này