Khó khăn của nghề Tổ chức sự kiện ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Các loại dịch vụ khác' bắt đầu bởi PhuongNguyen, 10 Tháng bảy 2017.

 1. PhuongNguyen

  PhuongNguyen Member Thành viên

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Ngày nay các công ty sự kiện ở Việt Nam tuy đa dạng nhưng chưa có quy mô chuyên nghiệp như các nước khác. Ở Việt Nam có hàng trăm doanh nghiệp phân phối dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, lẻ hoạt động không chuyên khác. Tuy nhiên các tổ chức đơn vị sự kiện này tại Việt Nam phổ biến nhưng chưa đạt được chất lượng yêu cầu họ đang hoạt động manh mún, thiếu tập trung. Phần lớn những công ty doanh nghiệp sự kiện chưa chủ động được nhân lực, vật lực và công nghệ mà hoạt động dưới hiệp tác, kết nối, thuê các đơn vị riêng lẻ khác nhau để cho thuê bàn ghế sự kiện, cho thuê âm thanh event… Chính do đó, hoạt động công ty sự kiện chưa lớn mạnh, độc lập làm chi phí để tổ chức một sự kiện trở thành tốn kém, nhưng không hiệu quả.

  [​IMG]

  Do kết hợp rộng rãi nhà cung cấp, nên công ty sự kiện đòi hỏi các tổ chức phải đầu tư hầu hết những trang bị máy móc mới tối tân . Đây là điểm yếu của số đông các tổ chức đơn vị sự kiện vừa và nhỏ tại Việt Nam. Do không chủ động được máy móc, chủ yếu nhận đơn hàng theo quan hệ, thuê bàn ghế giá rẻ, thuê ánh sáng vật dụng rồi chắp ghép lại thành sự kiện nên đa phần không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, các đơn vị lớn và các công ty nước ngoài. Chỉ tổ chức những sự kiện dạng nhỏ, vừa và khá đơn giản như: tổ chức lễ khánh thành, tổ chức lễ khai trương...

  Song song theo đó, ngành sự kiện của Việt Nam đang khát nguồn nhân công với trình độ, đáp ứng nhu cầu đơn vị sự kiện tầm cỡ tại Việt Nam. Tại Việt Nam chưa có trường lớp nào giảng dạy bài bản, chính quy cho nghề tổ chức sự kiện, dù cũng có một số ít trường đại học như Đại học báo chí, ĐH Kinh tế, ĐH Hà Nội… đưa vào giảng dạy bộ môn này nhưng chưa đạt hiệu quả cao.

  [​IMG]

  Các đơn vị tổ chức sự kiện tại Việt Nam cũng hầu như chưa chủ động và mạnh dạn đầu tư tăng trưởng nguồn nhân công chất lượng chuyên dụng cho cho lĩnh vực này. Ngoài ra, do các hạn chế về khả năng ngoại ngữ nên không đa phần các công ty tổ chức sự kiện ở Việt Nam nhận được hợp đồng qua các công ty đối tác nước ngoài. Khiến cho uy tín và nhãn hiệu của những doanh nghiệp đơn vị sự kiện là phải chuẩn bị rẻ về nội dung, kịch bản cho sự kiện. Điều này làm cho sự kiện thiếu tính sáng tạo, không truyền tải được hết thông điệp của sự kiện đó, làm mất lòng tin nơi khách hàng.

  Những công ty hiện giờ mới chỉ ở công đoạn rất bị động, kéo theo một mô tuýp có sẵn cho hầu hết những chương trình mà thiếu tính sáng tạo. Đây là điều tối kỵ trong công việc tổ chức sự kiện.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này