Học làm mẹ hoàn hảo trong sự không hoàn hảo

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi thiensu123, 13 Tháng tư 2016.

 1. thiensu123

  thiensu123 Member Thành viên

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Khi đứa con trai bé bỏng chào đời, tôi hoàn toàn mất phương hướng. Việc ngủ của thằng bé siêu khủng khiếp, nó ăn ít và khi nào cũng đòi bố bế.
  [​IMG]

  Tôi nỗ lực tìm kiếm lời khuyên từ mẹ, bà ngoại của con tôi, nhưng thành thực mà nói, chẳng gì với thể giúp cho tình hình khá lên được. Con trai tôi là một đứa bé khó tính, chẳng có phép màu nào giải quyết được vấn đề tôi phải đối mặt kể từ khi khiến mẹ.

  1 ngày nọ, lúc tôi đang bế con đi lòng vòng Nhận làm video clip khắp phòng trong lúc thằng bé vẫn quấy khóc trên tay, mẹ tôi nhìn thấy đa số qua Skype. Tôi kiệt sức vì không biết con muốn gì. Tôi đã thử hầu hết nhẽ, tất cả cách có thể, và thất bại.

  "Con chẳng biết cần làm cho gì có nó nữa", tôi kể mang mẹ. "Làm sao cho nó ăn? khiến cho sao dỗ nó ngủ?", tôi hầu hết bật khóc qua Skype.

  "Đừng cố chọn hiểu tại sao nữa", mẹ bảo tôi.

  Trong giây lát tôi giới hạn chạy đua của việc dỗ thằng bé, nhận ra rằng rất có thể mẹ đúng. Lăng kính làm mẹ của tôi tự nhiên sáng ra được một chút, theo cách mà tôi chưa từng hình dung trước đây. Lần trước tiên tôi hiểu rằng ko thể có câu trả lời, ít ra cho tôi, ngày nay, trong thời khắc này. với các lúc trẻ con khóc không dỗ được, và cố vật lộn có câu hỏi tại sao, khiến cho thế nào sẽ khiến cho chúng ta kiệt sức. Tôi nên nên bỏ qua những kỳ vọng mình đã làm bắt buộc về bà mẹ xuất sắc lúc vừa mới sinh con, tôi phải ngừng tự hỏi tại sao, tại sao, thay vào ấy, đơn giản là sống cuộc đời làm mẹ và chọn hiểu con dần dần.

  Tôi không thích thời thơ ấu của con mình vì đã tập trung quá nhiều vào các điều tôi cho là "không ổn". Sự thật, con tôi cuối cùng rồi cũng ăn, cuối cộng rồi cũng ngủ khi tôi ko "ép" nó. Cố ép con vào khuôn khổ "bình thường" quả tình ko đáng, lúc tôi tự biến mình vươn lên là lúc nào cũng căng thẳng.

  Tôi bắt đầu học cách bỏ qua những viễn tưởng thiếu thực tế trong đầu về việc "làm mẹ nên thế nào", tôi nhận thấy rằng đa số vấn đề từng ám ảnh tôi hóa ra chẳng phải là vấn đề gì to lắm. giả dụ thằng bé ko chịu ngủ vào một giờ nhất định nào ấy hàng ngày, thì nó sẽ ngủ vào thời gian khác, lúc buồn ngủ, đôi lúc chỉ là gục đầu ngay trên vai mẹ, nơi nó cảm thấy ấm áp và an toàn. Bằng việc ko tiếp tục lo lắng về điều gì mình đang khiến cho đúng và làm cho sai, tôi tự dưng nhận thấy đấy mới là khi tôi thích vai trò khiến cho mẹ.

  tất nhiên vẫn có những lúc tôi lo lắng, mọi bà mẹ trước hết cũng chỉ là người bình thường thôi. Tôi muốn những con ăn uống cân bằng và ko xem TV quá rộng rãi, ngủ điều độ (giá như bọn trẻ nhà tôi ngủ bình thường như con nhà khác!). Nhưng những điều đấy không còn làm cho tôi quắn lên như trước, tôi ko còn đo sự thành công của mình bằng lịch trình lý tưởng hàng ngày cho 1 đứa trẻ như trước lúc có con. Tôi đo sự thành công của mình bằng tình yêu dành cho con. Hóa ra, khi bạn ko còn bận bịu với đủ câu hỏi tại sao con tôi không thế này, tại sao con tôi ko thế kia, thì đó là lúc bạn làm cho mẹ đúng bí quyết hơn cả.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này