Cáp quang biển và giá trị của nó

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi vnads, 15 Tháng mười hai 2016.

 1. vnads

  vnads Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Cáp quang biển và giá trị của nó

  Trong thời gian hiện nay, mỗi lúc mạng internet có vấn đề ta đều nghe nói tới nguyên nhân là do hệ thống cáp quang biển bị đứt, vậy internet cáp quang biển có vai trò ra sao mà nó ảnh hưởng lớn đến mạng lưới internet cáp quang tới như vậy? Cáp quang xuất hiện vào năm 1966 nhưng đến tận cuối những năm 1970 mới được những công ty viễn thông đưa vào sử dụng và tới thập niên 90 của thế kỷ XX thì mạng lưới internet cáp quang mới thực sự bùng cháy. Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về mạng lưới cáp quang biển và đi tìm câu trả lời cho băn khoăn cáp quang biển có vị trí gì trong bài viết dưới đây.

  [​IMG]

  Cáp quang biển được dùng để chỉ các cáp viễn thông có lõi bằng nhựa hay sợi thủy tinh, và sử dụng ánh sáng để truyền dẫn tín hiệu (cáp quang) được đặt dưới đáy biển. Hiện nay, chỉ trừ Nam Cực còn với tất cả những châu lục trên toàn cầu thì hệ thống cáp quang biển chính là cầu nối viễn thông, internet. Sợi cáp quang biển đặc trưng có đường kính 69 mm, cân nặng khoảng 10 kg/m. Mỗi sợi cáp quang biển được bó từng bó rất nhiều sợi cáp quang có lớp vỏ bảo vệ nhiều lớp nhằm bảo đảm độ an toàn cho cáp trong điều kiện đáy biển khắc nghiệt như: thép, đồng, nhôm, nhựa PE...
  Những quang có những điểm mạnh chẳng hạn như mỏng hơn cáp đồng, truyền tín hiệu mau chóng, không bị nhiễu, khó can thiệp, không cháy, khả năng suy giảm tín hiệu yếu, chính nhờ các đặc điểm về kết cấu vận hành và đặc tính vật lí của mình, cáp quang hiện nay đã trở thành phương tiện gắn kết thông tin chủ yếu xuyên lục địa trên toàn cầu. Tuy vậy, cáp quang và hệ thống cáp quang biển vẫn có nhược điểm nhất định: Khoản phí cao và kết nối phức tạp.


  Trước tiên, vì tính chất cấu tạo, giá bản thân cáp quang cùng các vật dụng đi kèm đã lớn. Tiếp đến, vì kết nối xuyên lục địa qua những đại dương, việc lắp luôn luôn chứa những vấn đề phức tạp, từ tìm kiếm khu vực đáy biển phù hợp cho tới hạn chế kết nối khi thời tiết xấu. Bên cạnh đó, vì chính tính chất truyền dẫn ánh sáng, dây cáp cần được kéo thẳng, giảm bị gấp khúc hay gặp phải vật cản trở. Tuy rằng trong thời gian hiện nay việc kết nối thông qua vệ tinh đã được triển khai ở nhiều vùng và thử nghiệm trên diện tích rộng tại một vài đất nước, mạng lưới cáp quang biển vẫn giữ vị trí trọng yếu trong kết nối thông tin toàn thế giới.

  [​IMG]

  Ở Việt Nam, những kết nối Internet quốc tế hiện tại, cũng giống nhiều nước khác trên thế giới, chính yếu phụ thuộc vào các hệ thống cáp quang biển. Những tuyến cáp trọng yếu bao gồm tuyến AAG (Asia-America Gateway), TVH (Thái Lan - Việt Nam - Hongkong) và SMW3 (hay còn gọi là SEA-ME-WE3). Và các sự cố xảy ra với hệ thống cáp quang biển cũng có thể gây nên các tác động vô cùng nghiêm trọng. Hiện thời rõ ràng vai trò của hệ thống cáp quang biển đối với mạng lưới thông tin toàn thế giới là rất cần thiết, hy vọng rằng trong thời gian tới hệ thống cáp quang sẽ hoàn thiện hơn nữa để ta không phải đối mặc với các sự cố của cáp quang biển.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này