Cách bước để hiệu chỉnh cân điện tử chính xác

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi toilaai, 19 Tháng năm 2017.

 1. toilaai

  toilaai Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Cách bước để hiệu chỉnh cân điện tử chính xác


  Tại sao phải hiệu chỉnh cân điện tử?
  Sau một thời gian dài sử dụng, Cân bàn điện tử sẽ có hiện tượng sai số. Để hiệu chỉnh lại cân bạn cần mang cân đến công ty sản xuất để nhân viên kỹ thuật thực hiện công việc này. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn cũng có thể thực hiện việc hiệu chỉnh cân của mình tại nhà.

  5 bước hiệu chỉnh cân điện tử chính xác

  [​IMG]

  Trước khi hiệu chỉnh cân phân tích điện tử bạn cần xác định được model, hãng sản xuất cân; mức cân max của cân là bao nhiêu để chuẩn bị mức tải calibration; tài liệu hướng dẫn sử dụng của hãng.

  Bước 1: Cách xác định khối lượng max của cân

  Thông thường, các nhà sản xuất sẽ ghi rõ mức cân max trên các tem nhãn của cân. Các tem nhãn khối lượng sẽ được dán bên các cạnh trước, sau, hoặc ngang… Tên khối lượng cân max thường sẽ ghi là Max hoặc là Capacity.
  Nếu cân bạn đã củ hoặc tem nhãn đã bị rách, không còn xác định mức cân là bao nhiêu kg, hãy dùng tay (cân nhỏ) hoặc chân (cân bàn lớn) đè nhẹ lên mặt bàn cân, quan sát số kg đang nhảy số tăng dần khi đến khi cân báo Overload. Số kg gần với mức Overload chính là mức cân max của cân.

  Bước 2: Tìm một vật có khối lượng thay thế cho quả cân chuẩn

  Tìm một vật gì đó đã được đóng hộp, bịch, chai…. được nhà sản xuất ghi rõ khối lượng trên bao bì, chú ý đến phần ghi Gross Weight, đây chính là khối lượng tổng của cả bì và vật. Hãy sử dụng các đồ vật này thay thế cho quả cân chuẩn. Hoặc nếu như bạn có một chiếc cân điện tử khác, vẫn còn sử dụng được và cân chính xác, hãy lấy các đồ vật đặt lên cân này, cân đủ khối lượng cần hiệu chuẩn.

  Bước 3: Cài đặt hiệu chuẩn cho cân

  - Trước khi cài đặt cho cân, cần đặt cân trên mặt một mặt phẳng, không gập ghềnh.
  - Sử dụng sách hướng dẫn của hãng sản xuất hoặc tìm tài liệu user manual trên mạng để tìm cách vào thiết lập. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã đọc qua kỹ càng các bước hướng dẫn và có thể tự mình thao tác được. Tìm và nhấn vào phím CAL trên bàn phím của cân hoặc gạt các Switch để cân vào chế độ Calibration/hiệu chuẩn
  - Quá trình calibration/hiệu chuẩn thường có 2 bước phổ biến
  Quá trình lấy điểm Zero. Lúc này trên màn hình thường hiện là CAL 0 hoặc Unload. Lúc này không đặt tải nào lên bàn cân.
  Quá trình đặt tải lên bàn cân. Lúc này trên màn hình thường hiện Addload, On FS hoặc tự động nhấp nháy số kg cần đặt lên bàn cân
  - Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với nhà cung cấp để xin được hỗ trợ hiệu chuẩn cho cân qua điện thoại từ xa.

  Bước 4: Đặt tải thay thế lên bàn cân

  - Khi màn hình cân hiện Addload, nhấp nháy số kg, hãy đặt đúng khối lượng thay thế quả cân chuẩn mà bạn đã chuẩn bị trước đó lên bàn cân.
  -Đợi sau vài giây, màn hình sẽ thông báo dòng chữ END hoăc CALEND, cân sẽ hiện đúng khối lượng

  Bước 5: Kiểm tra lại

  - Hãy lấy vật khỏi bàn cân, tắt nguồn sau 30 giây thì mở lại.
  - Đặt vật lên lại bàn cân, xem có đúng với khối lượng này hay không.
  - Hãy thao tác lặp lại trong 3 lần, nếu kết quả giống nhau thì bạn đã hiệu chuẩn cân xong.

  Nếu sau khi thực hiện lặp lại thao tác này trong 3 lần mà kết quả không giống nhau thì bạn nên mang cân treo điện tử của mình đến cửa hàng mua sản phẩm hoặc công ty sản xuất để họ kiểm tra lại cân.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín 7-24, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này