Bí quyết đoán nghĩa của từ trong tiếng anh

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 31 Tháng mười hai 2017.

 1. elight123

  elight123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Trong khi học tiếng Anh, sẽ rất nhiều lúc bạn gặp phải một vài từ chưa gặp bao giờ. Hãy cùng đọc và ứng dụng mẹo đoán nghĩa của từ ngay bên dưới đây xem thế nào nhé.
  1. Xác định xem đó là danh từ hay động từ.
  Nếu là danh từ riêng, bỏ qua và đọc tiếp. Nếu là tính từ (adj) hay trạng từ (adv) đoán xem mức độ, nghĩa tích cực hay tiêu cực đối với từ chính làm sao, rồi bỏ qua. Nếu là động từ chính, chắc phải tìm ra nghĩa của chúng.
  2. Phân tích từ lạ.
  Từ tiếng Anh có cấu trúc lắp ghép từ nhiều thành tố, có preffix (tiền tố) và suffix (hậu tố). Hai thành tố này có mẹo hay trợ giúp ta xác định được nghĩa củ a từ. Ví dụ, từ “review” có preffix là “re” và từ chính là “view”. Chúng ta biết “re” có nghĩa là làm lại, lặp lại; “view” có nghĩa là xem; vì thế, “review” có nghĩa là “”xem lại”". Đây là 1 ví dụ không phức tạp, các chúng ta có cách ứng dụng mẹo này rất hiệu quả cho một vài từ dễ thực hiện.
  Đọc thêm: đăng ký thi toeic online
  3. Nếu sau khi phân tích vẫn không thể đoán được nghĩa, hãy đọc lại cả câu, tìm những gợi ý xung quanh do đó để hiểu nghĩa của từ.
  Ví dụ chúng ta không biết từ “deserve” trong câu “First deserve, then desire”; nhưng chúng ta thấy “first” và “then” có nghĩa “”nguyên nhân, kết quả”"; cho nên, “deserve” sẽ là nguồn gốc đưa đến “desire”. “Desire” là muốn được gì đó, vậy 90% “deserve” có nghĩa là “”bạn hãy chú ý xứng đáng”".
  4. Hỏi một ai đó.
  Thực sự khi trao đổi với 1 người khác, chúng ta sẽ dễ dàng ghi nhớ và mất hiếm thời gian hơn cho bài đọc. Khi có câu trả lời, hãy ghi nhanh ra giấy để sau khi đọc xong, xem lại và học thêm từ mới nhé. Nhưng hãy kiên nhẫn trước khi tìm 1 ai đó để hỏi, vì nghiên cứu giúp cho thấy khi chúng ta đoán, 90% là bạn đoán chính xác.
  5. Đến bước cuối cùng hãy tra từ điển.
  Khi tra từ điển, hãy cố gắng đừng dùng kim từ điển. Kim từ điển có giải pháp nhanh nhưng chẳng trợ giúp ích được gì nhiều đâu. Hãy nhớ, nếu chọn lật từ điển, bạn hãy chú ý gần như rằng mình sẽ nhanh chóng trở lại bài đọc chứ không để tâm trí đi lòng vòng nhé!”
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này