Ba điều cần biết để nói tiếng Anh chuẩn

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 20 Tháng một 2018.

 1. elight123

  elight123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Nối âm chỉ cần thiết khi bạn muốn đạt rất hiệu quả ngôn ngữ cao hơn. Với phần lớn người học, có chức năng trước mắt là nói rõ và chuẩn xác.
  Phát âm tiếng Anh không chỉ là 44 âm trong tiếng Anh - Anh (hoặc 48 âm Anh -Mỹ). Video một thầy giáo Mỹ nói về một số lỗi phát âm của giáo viên tiếng Anh người Việt gần đây cho thấy chỉ khoảng 50% lỗi của giáo viên người Việt liên quan đến âm như deep hay dip; hoặc does hay that. Phần còn lại liên quan tới trọng âm từ (police), từ cần nhấn (big game) hoặc nối âm (hope all).
  Là người học tiếng Anh, các bạn cần cần làm gì? Bài viết này đưa ra một vài lời khuyên hỗ trợ chúng mình hiểu được một vài vấn đề căn bản nhất để nói tiếng Anh rõ ràng.
  Nói lưu loát, rõ ràng, cái nào quan trọng hơn?
  Trước khi nói tiếng Anh trôi chảy, lưu loát, chúng ta cần phải nói rõ ràng. Vậy, thế nào là nói tiếng Anh rõ ràng?
  Ví dụ với câu How much does it cost?, chúng ta chỉ cần nói rõ được ba từ how, much, cost, hoặc thậm chí một trong hai cụm how much hoặc cost là người nghe có biện pháp đoán được.
  hứ nhất, nói rõ ràng có nghĩa là trước hết chúng mình biết mình phải nhấn vào từ nào (thuật ngữ gọi là "rhythm of the speech"). Nguyên tắc rất không khó, từ nào trong câu có nghĩa thì nhấn. Nhưng để làm được, chúng mình cần luyện tập rất nhiều.
  Tag: học từ vựng tiếng anh cơ bản
  Tiếp theo, làm sao nói được chính xác từ khóa trong câu? Với các từ how, much và cost, thủ thuật phát âm tương đối không phức tạp, vì ba từ đều là từ một âm tiết. Với một số từ khóa từ hai âm tiết trở lên, như police, bạn cần phải biết phương pháp nhấn trọng âm.
  Nguyên tắc nhấn trọng âm rất dễ làm, âm nào là trọng âm thì đọc cao hơn, to hơn, và dài hơn. Nhưng thực tế, chúng ta cũng cần sinh hoạt rất nhiều mới có cơ hội làm chủ được trọng âm từ và nói chính xác được.
  Thứ ba, sau khi làm chủ trọng âm, bạn cần làm chủ các âm trong tiếng Anh - gọi là bảng IPA. Khi học âm, có hai loại âm bạn cần chú ý: một số âm không tưởng trong tiếng Việt (như âm schwa trong từ bus); và những âm "na ná" tiếng Việt (như âm /ɪ/ trong dip và âm /i/ trong deep; hoặc âm th trong tiếng Anh). Sau khi làm chủ được các âm này rồi, chỉ chú trọng đọc đủ âm, có âm cuối là được.
  Tóm lại, nói tiếng Anh rõ ràng là nói được chính xác một số từ cần nói (content word) trong câu; để nói đúng được, các chúng mình cần nói đúng trọng âm (word stress) và đúng âm (sounds).
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này