4 cụm từ diễn đạt cần thiết cho giao tiếp

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi nguyenphong208, 24 Tháng ba 2016.

 1. nguyenphong208

  nguyenphong208 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Những cụm từ liên kết cũng như chuyển ý giúp người nghe hiểu rõ bạn đang chuẩn bị nói gì, cuộc hội thoại cũng trở nên trôi chảy, mạch lạc hơn. Dưới đây là 4 cụm cơ bản trong tiếng Anh sử dụng cho những mục đích khác nhau khi nói chuyện.

  If you ask me = In my opinion: nếu bạn hỏi, theo tôi

  Cụm từ này giúp bạn đưa ra tín hiệu sắp thể hiện ý kiến cá nhân của mình về một sự việc. Thông tin này mang tính chủ quan nhiều hơn là sự thật chính xác hoàn toàn. Ví dụ:

  - If you ask me, Batman is the greatest super hero of all times. (Nếu được hỏi, tôi sẽ trả lời người dơi là siêu anh hùng tuyệt nhất mọi thời đại)

  Thậm chí, nếu ai đó không hỏi ý kiến cá nhân, bạn vẫn có thể sử dụng và chia sẻ quan điểm như một góc nhìn mới của sự việc.

  Speaking of = With regard to: nói về, bàn về

  Cụm từ này phát huy hiệu quả khi bạn muốn đưa ra dấu hiệu sắp chuyển đề tài, nội dung câu chuyện mà người nghe không bị hiểu nhầm là bạn đang hiểu sai hay đi lệch chủ đề. Ví dụ:

  - I drove to her house at 3 a.m last night. Speaking of driving, do you know that dad’s got a new car? (Tối qua, em lái xe đến nhà cô ấy vào lúc 3h sáng. Nhân chuyện xe cộ, anh có biết là bố vừa mua một cái mới không nhỉ?)
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này