3 cách khắc phục khi nhà xuống cấp

Thảo luận trong 'Bất động sản Khác' bắt đầu bởi hoamai54321, 29 Tháng mười một 2019.

 1. hoamai54321

  hoamai54321 Member Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Trải qua nhiều năm sử dụng, ngôi nhà sẽ có các biểu hiện bị xuống cấp. Cũng có thể do sai sót trong quá trình thi công hay do những tác động bên ngoài như thời biết. Khi đó cần có cách khắc phục kịp thời để tình trạng này không bị xuống cấp nặng hơn.

  Một số biện pháp khắc phục khi nhà có dấu hiệu xuống cấp
  [​IMG]

  1. Hiện tượng nứt cột, dầm

  Là hiện tượng xuất hiện những vết nứt trên cột và dầm, thường thì tại những vị trí như sau:
  - Nứt ở mép tiếp giáp tường -dạ: Khi đó ta sử dụng biện pháp sửa chữa vết nứt như nứt ở mép tiếp giáp tường – cột hoặc đục hàng gạch trên cùng ra để xây lại theo đúng quy định.
  - Nứt ở mép tiếp giáp tường - mặt: Lỗi này do trong quá trình thi công, các bề mặt tiền không đủ sạch và ẩm, các lớp hồ dầu không được miết kỹ. Cách khắc phục tốt nhất là sử dụng các loại vữa cao cấp, tốt nhất trong quá trình thi công ban đầu, nên xây trước tối thiểu là ba hàng gạch đinh (gạch đặc). Độ cứng được chuyển từ dầm sàn bê tông sang gạch đặc, gạch ống và từ đó hạn chế được các vết nứt xuất hiện.
  - Nứt ở mép tiếp giáp tường-cột: Do khi thi công, các mép râu không được đặt đủ lượng để neo vào tường. Bạn nên sử dụng mát cắt tạo ra rãnh sâu sau là làm sạch, làm ẩm và phụt vữa sữa và chát lại bằng vữa thông thường.

  2. Khắc phục hiện tượng thấm dột trần nhà

  Thấm dột trần nhà là hiện tượng vết rạn nứt chân chim trên trần mao mạch rỗng của tường vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường và rãnh nước trên sàn mái. Tạo nên hiện tượng thấm nước từ trên mái xuống.

  Khi bị thấm dột nhiều ở dưới sàn, bạn hãy nhanh chóng đập bỏ lớp gạch sàn khu vực bị thấm, sau đó phủ thêm lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm, tiếp đến trám xi măng và lát lại gạch như cũ.
  Khi mái nhà bị dột, bạn trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng vữa được trộn từ xi măng-cát-chất chống thấm.

  3. Khắc phục hiện tượng tường nhà bị nứt, thấm nước

  Hiện tượng này do các tác động thời tiết nên xuất hiện vết nứt chân chim, từ đó nước thấm qua các vết nứt gây hại cho nhà bạn. Nếu để lâu, các mảng sơn sẽ bị bong tróc, rêu mọc và làm mất mĩ quan ngôi nhà.

  Khắc phục: Cạo sạch sơn bị bong tróc sau đó dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc. Dùng vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột chuyên dùng dành cho tường ngoài trời sau đó dùng các loại sơn chống thấm để xử lý.

  Bạn đọc tham khảo:
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này