Viết nội dung website - kỹ năng viết lách liệu đã đủ

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi Angle123, 14 Tháng sáu 2016.

 1. Angle123

  Angle123 Member Thành viên

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - hiện nay, website đã vươn lên là công cụ hỗ trợ đắc lực ko thể thiếu trong vài hoạt động tiếp thị, truyền thông và bán hàng của doanh nghiệp.

  Theo thăm dò về ngân sách tiếp thị ở các công ty B2B tại Mỹ trong 2009 do eMarketer thực hiện, 47% trả lời là sẽ tăng ngân sách đầu tư cho web công ty. Đây quả là 1 con số ko nhỏ! Con số này khẳng định rằng website cũng là một công cụ tiếp thị và bán hàng với tầm quan trọng như PR trực tuyến , xúc tiến thương mại, kích hoạt nhãn hiệu hay quan hệ cộng đồng…

  [​IMG]

  Để tạo một loại quảng cáo hay, phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ý tưởng chủ đạo và nội dung lời PR. Và web cũng không là ngoại lệ! Ta mang thể ví ý tưởng chủ đạo trong quảng bá như ý tưởng xây dựng chủ đạo và nội dung lời quảng cáo như nội dung website. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ bàn về vấn đề chính và cốt lõi của một website - nội dung!

  Vậy thế nào là 1 nội dung hay? Chữ “hay” ở đây có thể được hiểu và diễn giải theo phổ biến nghĩa khác nhau. Ta có thể liên tưởng ngay tới lời lẽ bóng bảy, mượt mà hay thông tin được Tìm hiểu đầy đủ? 1 lời PR hay đánh trúng tâm lý và những vấn đề tất cả mọi người đang gặp bắt buộc, kế đó truyền tải được những tiện lợi lý tính và cảm tính cho mọi người. Vậy 1 nội dung website hay, thứ nhất cần cho khách hàng thấy được là người dùng hiểu được tất cả mọi người đang gặp cần vấn đề gì và chứng tỏ cho họ thấy người mua có đủ khả năng và năng lực mang đến giải pháp cho họ!

  người mua hiểu khách hàng tới đâu?

  tất cả website mắc đề nghị Thiết kế website xây dựng một lỗi cố hữu là chưa nhắc tới quý khách của mình là ai, họ như thế nào, gặp cần vấn đề gì mà chỉ chăm chăm Bật mí về bản thân công ty là gì?! Sản phẩm hay dịch vụ là gì?! ko ít website chỉ là nơi tập hợp tin tức sản phẩm, dịch vụ từ rộng rãi phòng ban và nhiều nguồn khác nhau. Trước lúc bắt tay vào viết nội dung, nhu yếu nghiên cứu, Bật mí xem đối tượng tất cả mọi người quý khách là ai, họ đang gặp yêu cầu vấn đề gì, thời trang lối sống họ thế nào… Điều này với vô ích? Hoàn toàn không, chỉ có vậy, mọi người mới kể cho người dùng biết người dùng hiểu họ với mong muốn gì bằng chính ngôn ngữ của họ.

  [​IMG]

  người dùng sở hữu đủ năng lực đem đến giải pháp cho khách hàng?

  giả dụ quý khách ko thấy được khách hàng có khả năng giải quyết vấn đề họ đang gặp nên hay đáp ứng 1 nhu cầu nào đó, sở hữu thể bạn sẽ mất đi một lượng to quý khách tiềm năng. Vậy thiết kế sao với thể cho họ thấy được khả năng thực sự? Ở đây, vai trò của chữ “P” = Product (sản phẩm) sẽ phát huy tác dụng của mình. Kiến thức các bạn thực sự hiểu về sản phẩm của chính mình cũng như các nét độc đáo khác biệt so có của đối thủ sẽ là một người bạn đường đắc lực. xung quanh ấy, nắm rõ được lợi thế bán hàng duy nhất USP (Unique Selling Proposition) cũng giúp thu ngắn lại con đường đi tới trái tim của bạn. Hãy vận dụng những kiến thức này khi xây dựng nội dung. kế bên ấy, kiến thức về thị trường cũng sở hữu thể giúp người dùng có được những phân tích và luận điểm sắc bén khi thuyết phục mọi người.

  kế bên hai khía cạnh quan trọng trên, người viết nội dung web bắt buộc buộc phải để ý đến một vài yếu tố sau:

  • Định vị: thiết kế sao định vị được hình ảnh của doanh nghiệp, sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng. chi tiết này đòi hỏi người viết nội dung website cần có một chút am hiểu về định vị (Positioning) và truyền tải chúng thông qua ngôn từ và giọng văn.
  • Bán hàng: Người viết nội dung cũng phải nắm rõ những thủ thuật liên quan tới bán hàng lúc thiết kế nội dung web như kỹ năng tạo sự ưa chuộng của tất cả mọi người tới sản phẩm, dịch vụ (lead generation), kĩ năng kêu gọi hành động (call to action), hay giải quyết vài từ chối của khách hàng (handling objections)…
  • Chăm sóc khách hàng: web cũng là một công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả nếu biết tận dụng đúng bí quyết. lúc làm nội dung, đề nghị bắt buộc tạo ra một vài chuyên mục hỗ trợ thông tin cho bạn trong giai đoạn tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ; một vài hướng dẫn, chỉ dẫn khi bạn gặp sự cố; giải quyết vài thắc mắc hay nên của người dùng.
  • Đặt vào vị trí tất cả mọi người lúc xây dựng nội dung. Đây là điểm thiếu sót người thiết kế nội dung thường mắc đề nghị. Hãy đặt mình vào vị trí quý khách, người mua sẽ biết mẹo nên tổ chức bố cục nội dung thế nào là logic, liên kết nội dung ra sao để cung ứng tin 1 bí quyết đẩy đủ và chính xác nhất cho quý khách.
  Tóm lại, khi xây dựng nội dung website, xung quanh kỹ năng viết lách, người làm nội dung cần thiết 1 kiến thức tổng quát về ngành nghề và lĩnh vực mình đang làm, hiểu rõ về đối tượng người mua, sản phẩm, dịch vụ, quy trình bán hàng qua mạng và cả dịch vụ chăm sóc các bạn. Và điểm cuối cộng nên nhớ là luôn đặt mình vào vị trí của quý khách.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này