Vì sao nên bổ sung Creatine khi muốn tăng cơ bắp

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi wheystore, 18 Tháng một 2019.

 1. wheystore

  wheystore Member Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Trong quá trình tập luyện thể hình, các huấn luyện viên thường khuyên các học viên phải bổ sung Creatine thường xuyên. Vậy, tại sao người tập thể hình lại cần bổ sung Creatine? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  Người tập luyện thể hình, thể dục thể thao cần bổ sung Creatine bởi những lý do sau đây:
  Creatine giúp phục hồi năng lượng ATP
  ATP là một dạng năng lượng được cơ bắp sử dụng trong quá trình hoạt động nặng như là tập thể hình, thể dục thể thao với cường độ mạnh. Nguồn năng lượng ATP này có sẵn trong cơ thể này sẽ bị mất dần trong quá trình tập luyện, lâu dần sẽ cạn kiệt khiến cơ bắp mệt mỏi, không đủ sức luyện tập.
  Creatine là một chất có thể giúp cơ thể khôi phục nguồn năng lượng này. Đây chính là lý do các vận động viên thể hình cần phải bổ sung Creatine trong quá trình tập luyện.
  Creatine là một hợp chất được cấu tạo bởi 3 loại axit amin là: Arginine, Glycine và Methionine. Sau khi được chuyển đến cơ bắp qua đường mạch máu nó được chuyển thành chất chuyển hóa năng lượng cao PhosphoCreatine, tạo ra nguồn năng lượng ATP.[​IMG]
  Creatine kích thích cơ bắp tăng trưởng và phát triển
  Chính vì Creatine tạo ra nguồn năng lượng bùng nổ ATP nên khiến cơ bắp hoạt động mạnh hơn, lâu hơn từ đó làm tăng khả năng tổng hợp Protein vào cơ bắp giúp cơ bắp phát triển mạnh mẽ.
  Ngoài ra, với một lượng lớn Creatine phosphate được dự trữ trong cơ bắp khiến cơ bắp tích trữ nước trong các tế bào và ở trạng thái ngậm nước. Khi cơ bắp càng tăng thể tích bao nhiêu thì càng thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein và ngăn chặn tính trạng phá vỡ Protein đồng thời tăng quá trình tổng hợp Glycogen. Việc tăng khả năng tổng hợp Protein kết hợp tập luyện với cường độ mạnh sẽ kích thích sự tăng trưởng cơ bắp.
  Creatine giúp loại bỏ và ngăn chặn sự hình thành axit lactic
  Khi cơ bắp tập luyện lâu, quá trình Glucogen bị phá vỡ tạo ra hiệu ứng phụ là hình thành nên axit lactic. Đây chính là nguyên nhân kiến cơ bắp bị mỏi, đau nhức và giảm sức chịu đựng trong quá trình luyện tập.
  Creatine Phosphate được sinh ra nhờ creatine sẽ ngăn chặn quá trình hình thành của các axit lactic này. Trong quá trình Creatine Phosphate sản sinh ra năng lượng ATP đã tiêu thụ một lượng lớn Hydrogen ion được thải ra bởi axit lactic từ đó giúp giảm đi sự mệt mỏi, kéo dài thời gian luyện tập.[​IMG]
  Mỗi ngày cơ thể chỉ sản xuất ra 2g Creatine chỉ đủ để cơ bắp tập luyện trong một thời gian ngắn, mà mỗi ngày cơ thể cần cung cấp tối thiểu 5g. Chính vì vậy, cần bổ sung Creatine bằng cách ăn các thực phẩm như: thịt, cá, …
  Hiện nay, Creatine cũng được các chuyên gia nghiên cứu và sản xuất ra các thực phẩm bổ sung Creatine chuyên dụng riêng. Cửa hàng Wheystore hiện đang cung cấp một số sản phẩm bổ sung Creatine chất lượng cao sau: Creatine Monohydrate, Best Creatine, Mutant CreaKong.
  Wheystore vừa phân tích và chỉ ra cho bạn thấy tại sao người tập thể hình cần bổ sung Creatine. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của Creatine mà bổ sung đầy đủ cho cơ thể.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này