Vì sao cần phải xây dựng bể xử lý nước thải

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi doandung, 15 Tháng sáu 2016.

 1. doandung

  doandung Member Thành viên

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Vì sao cần phải xây dựng bể xử lý nước thải?

  Hiện nay, khi nguồn nước thải đã vượt qua mức cho phép, buộc con người phải có quy trình xử lý nước thải để đảm bảo môi trường không bị ôi nhiễm nặng nề.

  [​IMG]

  Nước thải thường là ở hệ dân sinh, các nhà máy, công xưởng thải ra, nó được thu gom lại bằng hệ thống mương dẫn qua hệ thống giỏ tách rác.

  Tại đây những phần rác thô, cặn lơ lửng có kích thước tương đối lớn sẽ được tách ra. Sau khi tách rác, nước thải chảy về bể gom. Sau đó nước thải sẽ được bơm qua bể điều hòa. Tại bể điều hòa sẽ khử những chất gây mùi hôi thối, chất cặn. Nước thải sau khi điều hòa sẽ được bơm lên TB sinh học hiếu khí và được kiểm soát bằng đồng hồ đo lưu lượng nước minox.

  Trong TB sinh học hiếu khí, các vi sinh vật hiếu khí sử dụng oxy hòa tan phân hủy và chuyển hóa chất hữu cơ trong nước thải thành sinh khối, CO2 và nước

  Cuối cùng nước thải sẽ được bơm vào thiết bị lọc áp lực gồm các lớp vật liệu: sỏi đỡ, cát thạch anh nhằm loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các nguyên tố dạng vết, những chất khó hoặc không phân giải sinh học, tạo độ trong cần thiết cho nước thải.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này