Tuyệt kỹ trợ giúp chúng mình đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 5 Tháng bảy 2017.

 1. elight123

  elight123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Cách làm để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC là câu hỏi của rất nhiều người đang chuẩn bị cho kỳ thi này. Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ cũng như chia sẻ của học viên đạt điểm cao kỳ thi TOEIC trợ giúp bạn đạt kết quả công hiệu nhất.
  Tag: Elight
  Trần Chu Toàn là thí sinh đã đạt điểm số ấn tượng 910/990 trong kỳ thi TOEIC vừa qua. Dưới đây là một số chia sẻ có học viên Chu Toàn để giúp các chúng ta có biện pháp làm bài thi TOEIC rất hiệu quả nhất.
  Chu Toàn cho biết trước đây Toàn không đi học thêm tiếng Anh, tự rèn luyện các kỹ năng qua việc đọc báo chí, xem phim và ghi lại một số câu nói hay và thông dụng. Trước kỳ thi 6 tháng, Toàn tập trung giải đề thi và luyện các mẹo vặt để chuẩn bị cho kỳ thi.
  Trước tiên là phần nghe. Phần nghe của TOEIC được chia làm 4 phần. Với phần đầu là nghe miêu tả hình ảnh, ta nên tập trung xem hình trước và dự đoán xem đề thi sẽ nói gì. Ta nên làm việc này ngay khi phát đề.
  Với phần thứ hai, thí sinh nên lắng nghe câu hỏi thật kỹ, đặc biệt lưu ý phân biệt các câu hỏi "Wh" như Who, What, When, Where, Why.
  Phần ba là các đoạn đối thoại, ta nên đọc trước câu hỏi và câu trả lời. Nên tập trung làm việc này lúc máy đang đọc hướng dẫn. Phần bốn ta cũng nên làm như vậy. Đọc trước câu hỏi và các câu trả lời sẽ hỗ trợ ta đỡ mất thời gian khi nghe.
  Với phần đọc, Toàn cho biết giới hạn thời gian là trở ngại lớn nhất. Thời gian rất sít sao với bài làm. Vi vậy, nếu gặp những câu hỏi khó, ta không được vắt óc làm ngay mà nên lướt qua. Với nhiều câu hỏi, ta có mẹo hay đánh theo bản năng. Làm được điều này là nhờ vào quá trình rèn luyện kỹ năng đọc, khi quen thuộc với công thức thông dụng, ta có cơ hội làm bài rất nhanh.
  4 phần và đọc có 3 phần. Các bạn sẽ có 45 phút để làm phần nghe và 75 phút làm phần đọc.
  Nghe và đọc tốt không đủ để chúng mình đạt điểm cao trong kỳ thi Toeic, kỳ thi còn đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng làm bài và tốc độ làm bài thi. Bài viết giới thiệu đến các chúng ta một vài cách thức giúp đạt điểm cao cho phần một của kỹ năng nghe trong kì thi TOEIC.
  Phần I: Miêu tả theo hình ảnh (Picture Description)
  Phần này gồm có 10 bức ảnh, chúng mình sẽ nghe bốn câu miêu tả cho mỗi tấm hình và bạn phải chọn câu trả lời đúng nhất để miêu tả bức ảnh. Các câu này không nên in trong đề thi và thí sinh chỉ được nghe một lần.
  Trong phần một của bài thi nghe TOIEC, bài được xem một tấm hình và chọn câu đúng nhất miêu tả ảnh đó.
  Trong phần môt của kỹ năng nghe có 4 dạng câu hỏi:
  1. Dạng câu hỏi có một người trong hình
  2. Dạng câu hỏi có nhiều người trong hình
  3. Dạng câu hỏi có hình ảnh và đò vật
  4. Dạng câu hỏi có hình phong cảnh tự nhiên
  Để làm tốt phần một của kỹ năng nghe, mình xin giới thiệu kỹ năng làm bài cho từng dạng câu hỏi.
  1. Dạng câu hỏi có một người trong hình: Với dạng câu hỏi này thì mình lấy con người là trọng tâm, cần quan sát kỹ từng động tác của người đó. Đối với dạng câu hỏi này thì thí sinh cần tập luyện phương pháp miêu tả đặc điểm về ngoại hình, động tác của nhân vật và làm quen với miêu tả đồ vật hay cảnh vật xung quanh con người. Các chúng mình có cơ hội dựa vào cấu tạo sau để miêu tả con người:
  2. Dạng câu hỏi có nhiều người trong hình: Đối với dạng câu hỏi ngày chúng mình cần chú ý nếu không xẩy ra động tác chung thì phải quan sát những hành dộng khác biệt nào, nắm bắt được phương pháp giải thích những điểm giống và khác nhau của một số người trong hình.

  Những điểm khác nhau
  Vị trí của mọi người và sự vật xung quanh
  3. Dạng câu hỏi có hình ảnh đồ vật: Các hình ảnh trong dạng câu hỏi chỉ có sự hình thành của các đồ vật nên cần nắm được các đáp án có lời giải thích về mối liên hệ vị trí hay trạng thái của các sự vật xung quanh. Trong các câu miêu tả thường tin tưởng sử dụng hình thức caau bị động để miêu tả sự vật.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này