Tư vấn du học Hàn Quốc: Nên đi du học hay đi XKLĐ Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi phương12, 28 Tháng hai 2017.

 1. phương12

  phương12 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Nhiều bạn chưa hiểu rõ về hai chương trình du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc, nên thường khi tìm hiểu về du học thì các trang web về du học thì khuyên nên đi du học, tìm hiểu về xuất khẩu lao động thì trang web về xuất khẩu lao động khuyên nên đi xuất khẩu lao động làm cho bạn đọc cảm thấy hoang mang và loạn thông tin, cuối cùng cũng không biết nên tham gia vào chương trình nào.

  Chọn du học hay lao động sang Hàn Quốc tốt hơn


  Vậy nên, để giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng định hướng cho tương lai của mình hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về hai chương trình này để bạn có thể tự quyết định được chương trình nào phù hợp với khả năng, tài chính, năng lực và nguyện vọng của mình.

  Không nên nhầm lẫn giữa hai chương trình.

  Rất nhiều bạn có tâm lý rằng đi du học thì cũng vừa học vừa làm, có thu nhập cao lại có thể học tập tại Hàn Quốc mà chưa hiểu đúng bản chất của việc đi du học Hàn Quốc. Chính tâm lý này đã làm cho các bạn lựa chọn sai đường và gây tâm lý chán nản nếu như mục đích đi du học chỉ để kiếm tiền và khi sang thì không như mong muốn.

  Mục đích của hai chương trình

  Chúng ta nên hiểu rõ mục đích của hai chương trình du học và xuất khẩu lao đông là gì? thì mới có thể chương trình nào phù hợp với những gì bạn đang cần.

  - Du học là đi sang nước khác để học tập và nâng cao kiến thức cho bản thân.
  - Xuất khẩu lao động là đi làm việc ở nước ngoài để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

  Khi nói về mục đích của hai chương trình chúng ta đã thấy được sự khác nhau rõ ràng giữa du học và xuất khẩu lao động.

  Chúng ta sẽ cùng phân tích sâu về hai chương trình du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc để bạn đọc có thể hình dung ra những gì mình sẽ diễn ra khi tham gia một trong hai chương trình này.


  Đối với thị trường Hàn Quốc, các bạn đặc biệt lưu ý rằng hiện tại thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn chỉ có 2 đối tượng được tham gia dự tuyển là:

  -Thứ Nhất: Những lao động đã từng tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn được tổ chức vào tháng 11 năm 2011, tháng 5 năm 2012, tháng 8 năm 2012 và tháng 3 năm 2014 nhưng hồ sơ từ thời gian đó đến nay vẫn chưa được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

  -Thứ hai: Những lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoàn thành hợp đồng và trở về đúng hạn. Những lao động hoàn thành hợp đồng từ Hàn Quốc trở về từ ngày 1/1/2010 đến nay, nếu chưa kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt cũng sẽ được xét hồ sơ sự kiểm tra để dự tuyển trở lại.


  Chi phí xuất cảnh

  Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là chương trình hợp tác lao động phi lợi nhuận nên chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không cao so với các thị trường khác, chỉ dưới 1000USD/người và lao động sẽ chỉ phải nộp khoản tiền này sau khi có thông báo trúng tuyển.

  Ưu nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

  Như đã nói ở trên, xuất khẩu lao động Hàn Quốc là chương trình hợp tác phi lợi nhuận nên chi phí thấp. Nhưng tỷ lệ trúng tuyển lại không cao, thị trường này luôn yêu cầu về năng lực tiếng Hàn rất cao nên rất khó khăn cho những bạn lao động trẻ của Việt Nam.

  Lao động chỉ có thể tham gia nếu thuộc 1 trong 2 đối tượng kể trên, khi có nguyện vọng thì lao động phải liên hệ cập nhật hồ sơ tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nơi lao động thường trú. Khi hoàn thành hồ sơ, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo để HDR Korea cung cấp hồ sơ của bạn lên mạng.

  Nếu như có công ty hay tổ chức nào không phải là Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thông báo tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy cẩn thận rơi vào tình trạng bị các môi giới lừa đảo.


  Học tập và thi cử ở Hàn Quốc

  Nếu đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào thì bạn cũng phải xác định mục đích chính sang để học. Việc học tại Hàn Quốc rất được quan tâm, các học sinh, sinh viên luôn phải tập trung cao. Nếu như các buổi hoc bạn vắng mặt thì bạn sẽ không qua kỳ thi kiểm tra và phải học lại.

  Tùy từng trường sẽ có chế độ thi cử và thời gian biểu khác nhau. Hầu như giờ học của các trường học tại Hàn Quốc bắt đầu từ 9h sáng đến 6h chiều. Mỗi năm thường có hai kỳ chính, xen kẽ sẽ có hai kỳ nghỉ là kỳ nghỉ đông và kỳ nghỉ hè, Các trường tại Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đáng giá chuyên cần.

  Bạn phải có một nền tảng tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc vì phần lớn trường học tại đây đều giảng dạy bằng tiếng Hàn.

  Đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc.

  Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc khá đắt đỏ, nhưng đổi lại cơ sở vật chất và dịch vụ tại đây rất tốt. Phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Hàn Quốc là xe buýt và tàu điện ngầm. Đối với các du học sinh Việt Nam chưa từng đi tàu điện ngầm thì sẽ phải mất vài ngày để làm quen.

  Chi phí cho một học kỳ ở ký túc xá Hàn Quốc là khoảng 200 đến 250USD đã bao gồm tiền ăn và ở. Mức chi phí này còn tùy thuộc vào giá cả sinh hoạt của mỗi thành phố. Nếu thuê nhà ở ngoài thì chi phí sẽ cao hơn, điều kiện đi lại và sinh hoạt cũng khó khăn hơn.

  Việc làm thêm

  Chi phí sinh sống tại Hàn Quốc khá cao nên lựa chọn tìm việc làm thêm luôn là lựa chọn của các bạn du học sinh. Sau khi học ở Hàn Quốc 6 tháng, bạn mới được phép đi làm thêm từ 20 đến 28h/tuần vào thời gian học và có thể làm cả ngày trong kỳ nghỉ.

  Tùy từng năng lực và tính chất công việc của mỗi người mà thu nhập từ việc làm thêm sẽ khác nhau. Bạn có thể làm các công việc như: phục vụ nhà hàng, làm việc trong xưởng may, phụ bàn, lễ tân… Nếu trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của bạn tốt, bạn có thể làm phiên dịch, thông dịch hoặc dạy tiếng Việt cho người bản địa. Bình quân 1 tháng làm thêm bạn có thể kiếm được 800 đến 1.200 USD.

  Vậy ai nên đi du học ai nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

  Những bạn muốn sang Hàn Quốc để học tập, trau dồi kiến thức cũng như trình độ tiếng Hàn thì nên đi du học. Nếu xác định đi du học thì bạn phải tập trung vào việc học của mình để đạt kết quả cao, và có một tương lai tốt sau khi tốt nghiệp. Các bạn nên cân bằng giữa việc học và làm thêm. Không nên để những lợi ích nhỏ trước mắt làm ảnh hưởng đến tương lai.

  Còn những bạn không đủ khả năng tài chính, muốn tìm hiểu kỹ năng làm việc, kiếm thêm thu nhập cho bản thân… thì nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu chọn xuất khẩu lao động thì bạn phải chịu được vất vả, chứ không ai có thể trả bạn lương cao để làm việc nhàn hạ hay hiệu quả công việc không tốt. Đi xuất khẩu lao động thì bạn cũng nên trang bị trình độ tiếng Hàn cho bản thân, như vậy sẽ thuận lợi cho công việc cũng như mức lương của bạn.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này