Tổng hợp các phương thuốc trị bệnh lý viêm xoang với tân di

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi huonghuong599, 13 Tháng chín 2016.

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Member Thành viên

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Vị thuốc Tân di có thể điều trị căn bệnh khu vực đầu mặt và làm thông thoáng các lỗ tự nhiên, đặc biệt là mũi. Nhắc tới Tân di là nhắc tới công dụng trị liệu chứng viêm xoang. Xin tổng hợp những bài thuốc chữa trị bệnh lý viêm xoang từ tân di hữu hiệu nhất, bạn có thể tham khảo vận dụng.
  Các thảo dược tự nhiên có khả năng khắc phục nhanh chóng những biểu hiện chứng bệnh viêm xoang an toàn mà không cần dùng thuốc, phải nhắc đến Tân di.
  => Tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh viêm xoang mũi
  Theo Đông y, búp hoa của cây tân di có vị cay, tính ấm, không độc, có tác dụng trừ phong, tán hàn, thông khiếu. Được vận dụng để điều trị bệnh đau đầu bởi phong hàn, đau răng, nghẹt mũi, chảy nước mũi,… Còn trong Y học hiện đại nghiên cứu, Tân di chứa từ 0,5% – 2,86% tinh dầu, chủ yếu là eugenol, foeniculin, magnoflorine, paeonidin, eudesmin, magnolin, cinnamic aldehyde,… Nhất là flavonoid, anthocyanin, oleic acid, vitamin A, alkavoid,… có trong Tân di được chứng minh là các hoạt chất có tác dụng phòng và chữa trị chứng viêm xoang cấp, mãn tính hữu hiệu.
  Bởi vậy, người bị bệnh hoàn toàn có thể sử dụng Tân di cùng với một vài vị thuốc khác để có thể trị căn bệnh viêm xoang một cách đơn giản và an toàn. Xin được giới thiệu đến bạn đọc những cách chữa căn bệnh viêm xoang bằng Tân di được đánh giá cao:
  [​IMG]
  Chia sẻ một số phương thuốc chữa chứng bệnh viêm xoang bằng tân di
  Tân di 9g, trứng gà 3 quả, cả 2 mang luộc chín, ăn trứng và uống nước.
  1. Lấy Tân di 20g + nga bất thực thảo 5g: hai thứ đem ngâm nước trong 48 tiếng rồi chưng cất lấy nước nhỏ mũi 2-3 lần trong ngày.
  2. Lấy Tân di 9g + ké đầu ngựa 15g + bạc hà 6g: sắc lấy nước uống và sử dụng bã thuốc lại nấu tiếp, thu lấy nước cô cho đặc rồi hòa với nước ép của hành củ để nhỏ mũi.
  3. Lấy Tân di + ké đầu ngựa+ bạc hà + bạch chỉ khối lượng bằng nhau: đem sắc uống.
  4. Lấy Tân di 9g + hồng đằng 30g: đem sắc uống.
  5. Lấy búp lá Tân di thụ + hoa cây tì bà lượng bằng nhau: tất cả đem phơi khô tán bột mịn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với rượu nhạt.
  8. Lấy búp lá tân di thụ 20g đem sao + rễ dâu 40g sống + quả ké đầu ngựa 20g + cây vòi voi 15g đem sao: mang tất cả sắc uống sau mỗi bữa ăn.
  9. Lấy Tân di 3g + mộc hương 3g + rượu ngâm tri mẫu 9ml +rượu ngâm hoàng bá 9 ml: đem sắc uống trong ngày.
  10. Lấy Tân di 3g + ké đầu ngựa 6g: đem sắc uống ấm.
  11. Lấy Tân di + tạo giác + thạch xương bồ lượng bằng nhau: mang sấy khô tán bột, mỗi lần lấy một chút bột thuốc bọc trong vải gạc sạch rồi nhét vào trong lỗ mũi giúp giảm nhanh biểu hiện viêm xoang.
  12. Lấy lá Tân di thụ, + bạch chỉ + ké đầu ngựa: mỗi thứ 9g và bạc hà 4,5g: Tất cả đem tán nhỏ, rây mịn, mỗi lần 3g, ngày 2-3 lần.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này