Tổ chức bộ máy kế toán trong hành chính sự nghiệp

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi giapnv1994, 9 Tháng chín 2016.

 1. giapnv1994

  giapnv1994 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả -
  Tổ chức bộ máy kế toán trong hành chính sự nghiệp

  1. Tổ chức bộ máy kế toán

  Mỗi đơn vị hành chính sự nghiệp được tổ chức một bộ máy kế toán độc lập, bao gồm Kế toán Trưởng (hoặc người phụ trách kế toán) và các nhân viên làm công tác kế toán chuyên trách.

  Tùy theo quy mô, đặc điểm hoạt động và điều kiện cụ thể của từng đơn vị để bố trí số lượng người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo các phần việc kế toán cho phù hợp. Có thể bố trí mỗi kế toán viên đảm nhiệm một số phần hành kế toán nhất định cho phù hợp với điều kiện của đơn vị và khả năng của từng kế toán viên. Kế toán trưởng thực hiện vai trò phụ trách chung và điều phối, quản lý toàn bộ công việc kế toán của đơn vị.

  Khi phân công công việc cho các nhân viên trong bộ máy kế toán phải đảm bảo tuân theo các quy định sau:

  - Cán bộ kế toán không được kiêm nhiệm làm thủ kho, thủ quỹ và các công việc nắm giữ các vật chất khác của đơn vị, báo cáo qua công ty dịch vụ kế toán .

  - Không bố trí một nhân viên kế toán đảm nhận các phần việc kế toán có liên quan với nhau có thể dẫn đến tình trạng lợi dụng tham ô.

  - Không bố trí những người thân trong gia đình( bố, mẹ, vợ , con chồng, anh chị em ruột) một người làm Thủ trưởng , một người làm Kế toán trưởng hoặc một người làm kế toán Trưởng một người làm kế toán viên hoặc người làm kế toán vốn bằng tiền, một người làm thủ quỹ tại đơn vị.

  - Kế toán Trưởng thực hiện chỉ đạo và kiểm soát toàn bộ công tác kế toán của đơn vị, không trực tiếp thực hiện các phần việc kế toán cụ thể, đối với các đơn vị kế toán có ít người thì kế toán Trưởng có thể kiêm nhiệm một số công việc như tổng hợp số liệu, lập báo biểu thống kê .

  2. Kỳ hạn lập báo cáo tài chính

  - Báo cáo tài chính của các đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước được lập vào cuối kỳ kế toán quý, năm .

  - Báo cáo tài chính của các đơn vị, tổ chức không sử dụng kinh phí ngân sách được lập vào cuối kỳ kế toán năm;

  - Các đơn vị kế toán khi bị chia, tách, sáp nhập, chấm dứt hoạt động phải lập báo cáo tài chính tại thời điểm quyết định chia, tách, sáp nhập, chấm dứt hoạt động;

  3. Kỳ hạn lập báo cáo quyết toán ngân sách

  Báo cáo quyết toán ngân sách lập theo năm tài chính là báo cáo tài chính kỳ kế toán năm sau khi đã được chỉnh lý, sửa đổi, bổ sung trong thời gian chỉnh lý quyết toán theo qui định của pháp luật .

   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này