income88

Tìm kiếm loa phù hợp với kích thước căn phòng

Thảo luận trong 'Thiết bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi thienkim151996, 13 Tháng ba 2018.

 1. thienkim151996

  thienkim151996 Member Thành viên

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Hệ quả nếu đưa loa gần tới bức tường phía sau sẽ làm tăng tín hiệu bass đầu ra và đồng thời cũng khả năng kết hợp rất tốt vs phòng nghe nhờ vào kích thước của không gian đặt loa. Quay lại, giả sử mọi người di chuyển loa ra xa tấm tường thì tín hiệu trầm đầu ra chắc chắn tụt & việc tổng hợp với phòng thưởng thức sẽ giảm bớt. Đó chính là cách đầu tiên để mọi người có thể điều chỉnh mức độ bass cho thiết bị, do phần lớn loa khả năng được cân bằng từ bass với trung và tress bằng vấn đề đặt loa tốt hơn hoặc xa hơn bức tường phía sau.
  Mọi người cũng khả năng tránh khỏi tính năng không gian nghe không vừa ý từ việc tinh chỉnh vị trí thưởng thức. Hãy xem xét vấn đề gì gặp phải nếu bạn để loa nhờ vào tường ở cuối không gian, còn bạn ngồi ở ghế ở sát đầu kia của không gian. Ở trường hợp này, không chỉ có loa tổng hợp với những chế độ không gian thưởng thức ở mức tăng cường tiếng bass mà chính mọi người cũng đang ngồi ở đúng điểm có thanh áp bị dâng lên. Theo tất cả tính toán và kinh nghiệm nghiệm thực tế, với tất cả tầng số thấp khoảng kém 50Hz, mức độ có hơi tăng cao thì vs đa số người thưởng thức vẫn không bị tác động gì và trên ngoài đời thì tất cả người yêu thích những âm bass dịu êm chắc chắn vẫn nhận được dễ chịu. Có lẽ vs các mức dải tần kia mức từ 70Hz tới 120Hz khiến cho người thưởng thức sẽ rất dễ “mệt”. Nếu điều đó gây nên tất cả rắc rối cho mọi người, nên dịch chuyển vị trí ngồi ở phòng về phía đặt loa, vị trí mà mọi người thấy tiếng trầm thoải mái nhất.
  Kiểu loa mọi người sử dụng
  Trong nhiều trường hợp, thiết kế loa thích hợp vs không gian thưởng thức & sẽ đưa ra những hiệu ứng rất không giống nhau khi mọi người thưởng thức nhạc.
  Nguyên nhân chính là do cái mức độ trầm, mặc dù thế bạn chưa có kiểu loại bỏ thiết bị ra khỏi thùng loa. Khi nhà thiết kế đã tìm kiếm để cung cấp một thiết kế thùng loa trình diễn bass “tạo dấu ấn” thì khả năng mọi người chắc chắn gặp phải rắc rối về mục trầm cho phòng thưởng thức. Mọi người nên xem thiết kế loa phản xạ tiếng trầm (reflex). Ở đây, khi vận hành, loa bass kích thích cộng hưởng trong vỏ loa do sự dẻo dai của khối lượng khí và lượng khí chuyển động ra ở cổng thoát khí. Tổng hợp vs cộng hưởng trong phòng, tiếng trầm thoạt tạo dấu ấn tiếp đó nhanh chóng tiếp tục đầy tràn cả tín hiệu trung tần của loa & đôi khi trở nên khó chịu so vs người nghe trong những không gian không có thiết bị hạ âm bass. Kiểu tiếng trầm do vậy được mô phỏng bằng việc nhấn mạnh quá mức các khí cụ trầm & thiếu độ rõ phân biệt ở vùng âm này.
  Tất cả loa Transmission Line là 1 dạng đặc biệt của kiểu dáng một phần tư tần số, vs cột loa khả năng kéo dài. Vs 1 đường đi phát dài của âm trầm, mức độ phát âm mạnh nhất thường ở một tần số mức thấp làm cho người thưởng thức không cảm thấy dễ chịu và luôn bị ấn tượng mức độ mãnh liệt tại tất cả tần số đó. Các loa Transmission Line nhỏ hơn thường sẽ nghẹt trầm trọng lúc có tất cả vấn đề dội âm. Mặc dù thế, có một dòng loa khác ít biểu lộ hơn tất cả rắc rối này & có mức độ hòa nhập với không gian nghe theo phương pháp tốt hơn. Tất cả loa này là chiếc loa panel kiểu tĩnh điện. Đơn giản là loa mành cao cấp của Quad, MagnePlanar, MartinLogan… song hiện thực, bất kể loa lưỡng cực bất kì cũng có một số nhược điểm khác của thiết bị, ví dụ tiếng trầm không sâu bằng loa thùng. Với những kiểu loa vành lưỡng cực nói trên,bạn khả năng nhận được những hệ quả tốt nhất bằng việc để nó trong khoảng một phần 3 không gian kể từ vách sau. Kiểu sắp xếp này mang đến cho các loa panel tiếng bass sáng sủa & chế độ thưởng thức khá chính xác trong phòng thưởng thức. Ban đầu nó sẽ làm mọi người khá sốc vì không thể nghe được âm thanh chắc nịch mà loa hộp khả năng chuyển tải, nhưng 1 khi bạn điều chỉnh sự cân đối, tất cả loa lưỡng cực thêm khá nhiều phương án thích hợp cho tất cả ai có phòng thưởng thức đủ lớn.
  http://hethonghoithao.vn/he-thong-thiet-bi-am-thanh-phong-hop-gia-tot-nhat-thi-truong/
   
 2. dieuhoataikho

  dieuhoataikho Member Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Phòng mình 25m mình làm nguyên bộ dàn to đùng, khi mở nhỏ nghe rất thú vị
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này