Tìm hiểu về bộ khuếch đại âm thanh

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi amx123, 14 Tháng mười 2018.

 1. amx123

  amx123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Máy khuếch đại âm thanh là hay còn gọi là amply, 1 bộ khuếch đại điện tử, nó sẽ khuyếch đại dấu hiệu âm thanh công suất phải chăng ( với tần số trong khoảng 20 – 20 000 Hz, đây cũng là khoảng mà con người có thể nghe thây) lên một mức thich hợp từ chậm tiến độ xuất ra loa, và đây cũng là bước chung cuộc trong một chuỗi chu trình phát lại âm thanh điển hình

  những tầng đầu tiên trong chu trình chậm triển khai là bộ khuếch đại âm thanh công suất tốt, nó thực hiện các chức năng như tiền khuếch đại, cân bằng, điều khiển âm sắc, trộn/ hiệu ứng, hay những nguồn âm thanh như máy phát, máy chơi đĩa, máy cát sét.

  trong khi những dấu hiệu đầu vào của bộ khuếch đại kỹ thuật số chỉ khoảng vài trăm micro wat thì đầu ra của nó mang thể là hàng chục, hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn wat  Hình ảnh ông Lee DeForest và phát mình chiếc đèn triot 3 chân của mình. (Ảnh chụp vào khoảng năm 1914 đến 1932, nguồn Wikipedia)

  Máy khuếch đại âm thanh được phát minh vào năm 1909 bởi Lee De Forest lúc ông phát minh ra triode bóng chân không. Triode là 1 vật dụng sở hữu 3 cực với 1 tấm điều khiển mang thể đo mẫu chảy của các electron trong khoảng dây tóc đến các tấm. Bộ khuyếch đại triode chân ko đã được sử dụng để tạo nên mẫu đài AM trước tiên.

  [​IMG]

  Hình ảnh dòng đài AM trước tiên

  các bộ khuếch đại công suất âm thanh được dựa trên các ống quyển ko, và một đôi trong số chúng đã đạt đến chừng độ chất lượng đặc thù cao. Toàn bộ những bộ khuếch đại âm thanh đương đại hiện nay đều dựa trên những vật dụng dạng cứng (những transistor như BJTs, FETs và MOSFETs), nhưng vẫn sở hữu một vài người ham kiểu khuếch đại ống chân ko. Các bộ khuếch đại dựa trên những transistor dần trở phổ thông vào cuối những năm 1960.  ===> những dòng sản phẩm sau nhất loạt giảm giá: loa BMB, loa jbl, loa california, amply jarguar, amply Boston, amply Arirang, micro ko dây  các tham số ngoài mặt  những thông số ngoài mặt quan yếu cho các bộ khuếch đại âm thanh là sự cùng hưởng tần số, độ khuếch đại, độ ồn và độ méo. Những tham số này ảnh hưởng qua lại lẫn nhau; Việc tăng độ khuếch đại thường dẫn tới việc nâng cao độ ồn và méo. Khi mà các phản hồi âm thực tại lại khiến giảm độ khuếch đại, nó cũng làm giảm độ méo. Đông đảo những bộ khuếch đại âm thanh là bộ khuếch đại tuyến tính, hoạt động trong lớp AB.  vận dụng  các vận dụng quan trọng bao gồm các hệ thống liên hệ công cộng, các hệ thống tái tạo âm thanh cho những hí viện, và những hệ thống âm thanh trong nhà như rạp hát gia đình, những nhạc cụ khuếch đại bao gồm gitar điện, bộ gõ điện khuếch đại cũng sử dụng bộ khuếch đại công suất âm thanh. Hiện giờ, bộ khuếch đại âm thanh thường được dùng tại gia đình dùng cho các nhu cầu giải trí như nghe nhạc, hát karaoke và được biết đến phổ thông nhất có mẫu tên amply karaoke  PHÂN loại  đa số các đồ vật điện tử dùng chí ít một bộ khuếch đại, nhưng với tất cả chiếc bộ khuếch đại .Trong bài viết này chúng tôi sẽ không phấn đấu để diễn tả phần nhiều các dòng khác nhau của các bộ khuếch đạimà sẽgiới thiệu các nguyên tắc chung của các bộ khuếch đại và 1 số mạch khuếch đại điển hình.

  hồ hết những bộ khuếch đại với thể được phân mẫu theo hai phương pháp. Việc phân mẫu trước tiên là theo chức năng của nó. Theo cách thức phân chiếc này với bộ khuếch đại điện áp hoặc khuếch đại công suất . Việc phân cái thứ hai là bởi Tần số đáp ứng của nó và mang 3 loại : bộ khuếch đại âm thanh, bộ khuếch đại tần số vô tuyến, bộ khuếch đại video.

  Bạn không thể biết các gì những mạch xác thực , nhưng bạn sẽ biết các tham số công nghệ của các bộ khuếch đại và tần số mà nó được ngoại hình để xử lý.

  giả dụ bạn biểu thị 1 bộ khuếch đại bởi hai phân mẫu này ( chức năng và đáp ứng tần số ), bạn sẽ mang một diễn tả làm việc tốt của bộ khuếch đại .  ===> những sản phẩm xịn được ưu đãi tại Bảo Châu Audio: Đầu Vietktv, vinaktv, loa bmb 455

  Bộ khuếch đại điện áp và khuếch đại công suất

  rất nhiều các bộ khuếch đại là các vật dụng hiện kiểm soát . Dấu hiệu đầu vào 1 bộ khuếch đại điều khiển âm lượng đầu ra của bộ khuếch đại . Các kết nối của thiết bị khuếch đại ( đèn điện tử , bóng bán dẫn , bộ khuếch đại từ, vv) và các mạch điện của bộ khuếch đại xác định chiếc của bộ khuếch đại.

  một khuếch đại điện áp là một bộ khuếch đại trong Đó tín hiệu điện áp đầu ra to hơn dấu hiệu điện áp đầu vào . Kể cách thức khác, 1 bộ khuếch đại điện áp khuếch đại điện áp của tín hiệu đầu vào .

  một bộ khuếch đại công suất là một bộ khuếch đại , trong ngừng thi côngĐây công suất tín hiệu đầu ra lớn hơn công suất dấu hiệu đầu vào . Kể cách khác, 1 bộ khuếch đại công suất khuếch đại công suất của dấu hiệu đầu vào . Hầu hết các bộ khuếch đại công suất được tiêu dùng như các bộ khuếch đại chung cục ( thời kỳ khuếch đại) và kiểm soát (hoặc ổ đĩa ) các vật dụng đầu ra . Những trang bị đầu ra với thể là loa, micro , 1 ăng-ten , hoặc là đồ vật trên đầu một máy thu thanh . Bất cứ thiết bị nào, công suất để làm cho nó làm việc (hoặc hoạt động ) là 1 bộ khuếch đại công suất.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin

Chia sẻ trang này