Tiêu chuẩn thiết kế đèn led pha

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi k46h5dhtm, 19 Tháng chín 2023.

 1. k46h5dhtm

  k46h5dhtm Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - một vài xí nghiệp sản xuất thường sử dụng đèn led pha sở hữu chấn lưu sắt và cho rằng đấy là phương án chiếu sáng tối ưu nhất nhưng thực chất hiện tượng nhấp nháy ánh sáng có tần số 100Hz sẽ gây ra cảm hứng khó tính cho tất cả những người lao động.

  [​IMG]

  phương án chiếu sáng dân dụng
  tiêu chuẩn chiếu sáng nhà ở dân dụng

  tiêu chuẩn chiếu sáng cho nhà ở gia dụng do Bộ xây dựng và Bộ Y tế đặt ra nhằm mục đích đảm bảo yêu cầu về đời sống sinh hoạt và lao động của người dân.

  phương án chiếu sáng nhà ở dân dụng
  bình chọn hệ thống chiếu sáng hiện tại
  phụ thuộc vào quy chuẩn chỉnh trên, hãy thử đánh giá khối hệ thống chiếu sáng nhà ở hiện tại của bạn đã đạt nhu cầu chưa.

  Ví dụ: Chiều rộng của phòng khách khoảng 20m2, đang sử dụng 1 bóng đèn Neon – loại đèn tuýp 1.2m có công suất 36W.

  => năng lượng ánh sáng tối ưu cho căn phòng phải là: 20m2 x 300lux = 6000 lumen;

  mật độ công suất phải là: 36W/20m2 = 1.8W/m2.

  Về mặt kỹ thuật, mỗi bóng đèn Neon có kích cỡ 1.2m, công năng 36W có quang thông (năng lượng chiếu sáng) là 2750 lumen, nhiệt độ ánh sáng trắng là 6500K, chỉ số hoàn màu 80. điều ấy cho thấy rằng bóng đèn mà hộ gia đình đang sử dụng đạt nhu cầu về chỉ số hoàn màu, mật độ công suất nhưng độ rọi chỉ đáp ứng được 50%.

  setup giải pháp chiếu sáng kết quả
  Đèn LED 3W âm trần sở hữu tài năng chiếu sáng 390 lumen, nhiệt độ màu 2700K hoặc 6500K, chỉ số hoàn màu 85. Vậy đối với cụ thể trên, phòng khách sở hữu chỉ tiêu quang thông 6000 lumen cần phải sử dụng 6000 lumen/390 lumen tương đương 15 bóng đèn.

  [​IMG]

  => công suất điện tiêu thụ: 15 đèn x 3W = 45W;

  mật độ công suất: 45W/ 20m2 = 2.25 W/m2.

  như vậy, để có phương án cho khối hệ thống chiếu sáng dân dụng tối ưu nhất thì phải đáp ứng chuẩn mức ánh sáng trong nhà ở về các thông số kỹ thuật theo chuẩn mức mà Bộ xây dựng và Bộ Y Tế đã đặt ra. ở kề bên chuẩn mức đó, những gia đình cũng nên tìm hiểu cách tối ưu hệ thống chiếu sáng để đạt hiệu quả tối ưu nhất trong tiến trình sử dụng, đồng thời tiết kiệm Chi phí nhất. Nên sử dụng đèn LED vì tác dụng chiếu sáng của bóng đèn LED gấp hai đèn sợi đốt, tuổi thọ kéo dài đến 10 năm.

  giải pháp chiếu sáng ở mỗi công trình xây dựng sẽ khác nhau. Nhưng tất cả mọi phương án đặt ra đều rất cần được vâng lệnh quy chuẩn chỉnh, từ đó có phong cách thiết kế giải pháp phù hợp nhất. hi vọng nội dung bài viết đã giúp bạn biết cách có thiết kế giải pháp cho hộ gia đình mình.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này