Tiếp đón trong tiệc cưới

Thảo luận trong 'Các loại dịch vụ khác' bắt đầu bởi Nhungphuong0120, 4 Tháng tám 2017.

 1. Nhungphuong0120

  Nhungphuong0120 Member Thành viên

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Trong bất kỳ sự kiện nào dù là một sự kiện lớn như tổ chức lễ khai trương, tổ chức lễ khánh thành, hay một sự kiện mang tính cá nhân như lễ cưới thì giai đoạn đón tiếp vẫn giữ vai trò quan trọng nhưng thường không được nhìn nhận đúng vai trò của nó. Trong tiệc cưới, sự chuẩn bị về trang trí, tổ chức, thực đơn chiêu đãi cũng như các nghi thức làm lễ thường làm cô dâu chú rể lãng quên một khâu vô cùng quan trọng: đón tiếp khách mời. Dù là tiệc cưới với quy mô nào thì việc đón tiếp vẫn giữ vai trò trọng yếu trong việc tạo ấn tượng đầu tiên cho khách mời. Đón tiếp khách trong một buổi tiệc cũng là một nghệ thuật.
  Tiếp đón không chỉ bao gồm đón khách mà còn bao gồm các công việc sau đó: sắp xếp chỗ ngồi, thăm hỏi cảm ơn, đảm bảo khách mời có một chỗ ngồi thoải mái.
  Điều đầu tiên phải nhắc đến đó là đón khách. Trong tiệc cưới, cô dâu chú rể thường đứng ở nơi ra vào địa điểm tổ chức tiệc để đón khách. Có thể tạo cho khách mời cảm giác trang trọng như tham gia một liên hoan phim khi bước vào sảnh tiệc. Cô dâu chú rể đón khách, chào giản lược và chụp ảnh kỷ niệm. Sau đó nhờ nhân viên hướng dẫn khách mời đến vị trí ngồi nếu sảnh tiệc lớn và khó tìm chỗ.
  Việc sắp xếp chỗ ngồi sẽ tác động trực tiếp đến cảm nhận của khách tham dự về buổi tiệc. Vì thế nên cần bố trí một cách khéo léo.Tùy mục đích của cô dâu, chú rể mà sẽ sắp xếp cho khách mời quen ngồi chung hay đan xen giữa nhóm khách đã quen và nhóm khách chưa làm quen để kích thích giao tiếp. Tuy nhiên, thông thường thì trong tiệc cưới thường chọn cách sắp xếp những đối tượng đã quen ngồi chung do tính chất tiệc cưới không nhiều điều kiện để trao đổi. Sắp xếp các đối tượng khách mời là đồng nghiệp, bạn chung, đối tác, người thân,… ngồi thành bàn. Phân chia khu vực cần lưu ý về hướng âm thanh, đường đi,…tránh để người lớn tuổi ở cạnh hệ thống phát âm thanh hay ở khu vực hẹp khó di chuyển.
  Thăm hỏi cảm ơn là một việc cần làm, cô dâu chú rể và người đại diện hai bên như song thân của cô dâu, chú rể thăm hỏi và cảm ơn khách mời. Điều này tạo cho khách mời cảm giác được tôn trọng, và sự chân thành cảm ơn vì sự hiện diện của mình trong tiệc cưới.
  Ngay trong hôn lễ, hai bên gia đình sẽ đại diện cảm ơn khách mời. Tuy nhiên, cô dâu chú rể cũng nên trực tiếp nói lời cảm ơn, lời tri ân của mình để khách mời có thể cảm nhận được sự chân thành và tôn trọng mà cặp tân nhân dành cho sự hiện diện, có mặt của họ.
  Sau khi khách mời ổn định chỗ ngồi, cần đảm bảo rằng chỗ ngồi thực sự thoải mái. Vì thế nhiều bạn phục vụ sẽ được nhờ hỗ trợ trong công việc này. Nhiệm vụ của họ là quan sát và nhận ra được những điều có thể làm khách mời không thoải mái như là nhiệt độ, hướng máy điều hòa, hướng phát và cường độ âm thanh lớn, chỗ ngồi ở góc khó di chuyển,… và điều chỉnh cho phù hợp. Điều này làm cho khách mời có cảm giác được quan tâm và sự chu đáo của chủ nhân buổi tiệc.
  Giai đoạn đón tiếp là giai đoạn tạo ấn tượng đầu tiên cho khách mời, đây là khoảnh khắc tác động trực tiếp đến cảm nhận của khách mời về buổi tiệc. Đối với các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như công ty tổ chức lễ khánh thành, công ty tổ chức lễ khai trương sẽ có một đội ngũ đón tiếp, lễ tân riêng để tạo cho khách mời một ấn tượng đẹp, với tiệc cưới cá nhân có thể nên có bộ phận khánh tiết đón chào. Nhưng dù thế nào đi nữa thì đều thể hiện được tầm quan trọng của giai đoạn đón tiếp trong sự kiện.

  [​IMG]
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này