Thủy ngân là gì Những ảnh hưởng khi nhiễm độc thủy ngân

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi suckhoedothi1, 7 Tháng chín 2020.

 1. suckhoedothi1

  suckhoedothi1 Member Thành viên

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Thủy ngân đã được WHO liệt kê trong mười loại hóa chất hoặc nhóm hóa chất có ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến sức khỏe cộng đồng. Tiếp xúc với thủy ngân dù chỉ một lượng nhỏ cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiệp trọng. Đặc biệt là đối với thai nhi và trẻ nhỏ. Vậy thủy ngân là gì? Ngộ độc thủy ngân ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

  Thủy ngân là gì?
  Thủy ngân (Mercury) là một nguyên tố hóa học thuộc nhóm kim loại. Nó thường xuất hiện trong tự nhiên, trong không khí, nước và đất. Thủy ngân có thể ở nhiều dạng khác nhau như kim loại, thủy ngân vô cơ, thủy ngân hữu cơ,… Các dạng phổ biến trong tự nhiên là thủy ngân kim loại, thủy ngân sulfua, thủy ngân clorua, và metyl thủy ngân. Các dạng có thể chuyển hóa qua nhau thông qua hoạt động của một số vi sinh vật và các quá trình tự nhiên.

  Thủy ngân là dạng kim loại thuộc diện đặc biệt bởi khi ở nhiệt độ bình thường nó lại ở dạng lỏng. Chính vì thế nên rất dễ lan truyền và chảy vào nhiều nơi khác nhau. Nó được sử dụng nhiều trong các cặp nhiệt độ truyền thống. Ngoài ra, thủy ngân còn có ở trong các loại pin, mỹ phẩm hay các loại hải sản sống ở vùng biển sâu như cá ngừ. Ở Việt Nam thì thủy ngân còn thường có ở trong các dạng phích nước vẫn đang được sản xuất và bán ở nhiều nơi.
  [​IMG]
  Thủy ngân là một nguyên tố hóa học thuộc nhóm kim loại

  Thủy ngân có ở những đâu?
  • Không khí trong nhà: Thủy ngân có thể được giải phóng vào không khí trong nhà dưới dạng khí dung (xịt) hoặc dạng hơi.
  • Nước: Thủy ngân có thể có trong nước ô nhiễm.
  • Thực phẩm: Thủy ngân có thể có trong thực phẩm ô nhiễm.
  • Không khí ngoài trời: Thủy ngân có thể được giải phóng vào không khí ngoài trời dưới dạng khí dung (xịt) hoặc dạng hơi.
  • Nông nghiệp: Nếu thủy ngân được thải vào không khí dưới dạng khí dung. Nó có thể gây ô nhiễm nông sản.
  • Công nghiệp: Thủy ngân được sử dụng trong nhiệt kế, áp kế, áp suất kế, huyết áp kế, van phao, công tắc thủy ngân, rơle thủy ngân, đèn huỳnh quang,… Và các thiết bị khác.
  [​IMG]
  Thủy ngân được sử dụng trong nhiệt kế

  > Còn tiếp...
  > Đọc chi tiết tại: Thủy ngân
  > nguồn: aqualife.vn
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín 7-24, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này