Thủ tục làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều khi làm việc tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi wphoabinh, 10 Tháng mười 2019.

  1. wphoabinh

    wphoabinh Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    1
    Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Có khá nhiều Việt Kiều sau thời gian sinh sống ở. nước ngoài, được nhập quốc tịch nước ngoài đã quay trở lại Việt Nam làm việc. Vậy Việt Kiều là khi làm việc tại Việt Nam có cần phải làm Giấy phép lao động hay không?

    Đối với Việt kiều khi trở lại Việt Nam làm. việc bắt buộc phải xin Giấy phép lao động theo quy định. Để làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều bao giờ. cũng thuận tiện và dễ dàng hơn so với người nước ngoài.

    Các bước làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều cũng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tương tự như làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.

    Thông thường Việt Kiều có điều kiện thuận lợi hơn là có thể làm Giấy miễn visa 05 năm, nếu có giấy tờ chứng minh có nguồn gốc tại Việt Nam. Do đó thủ tục làm lý lịch tư pháp cũng khá thuận lợi.

    Thủ tục làm Giấy phép lao động cho Việt Kiều khi làm việc tại Việt Nam như sau:

    Thứ nhất, về phía Người sử dụng lao động có nhu cầu thực hiện thủ tục Xin Giấy phép lao động cho Việt Kiều:

    – Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài với Sở lao động thương bình và Xã hội trước khi tiến hành thủ tục Xin Giấy phép lao động cho vị trí mà Việt Kiều dự kiến đảm nhiệm.

    Thứ hai, về phía lao động nước ngoài.

    Người lao động nước ngoài muốn Xin Giấy phép lao động cho vị trí Việt Kiều cần có một số tài liệu cần thiết. Bao gồm:

    – Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:

    + Giấy khám sức khỏe nước ngoài. (phải được hợp pháp lãnh sự)
    + Giấy khám sức khỏe Việt Nam.
    – Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có 1 trong 2 loại:
    + Lý lịch tư pháp nước ngoài – do chính quyền nước sở tại cấp. (phải được hợp pháp lãnh sự).
    + Lý lịch tư pháp Việt Nam. – do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp.
    – Bằng đại học liên quan đến vị trí dự kiến làm. (Giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự).
    – Văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc ở nước ngoài tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực phù hợp. (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi người lao động từng làm việc và phải được hợp pháp lãnh sự)
    – Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.
    Lưu ý: Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt. Hộ chiếu của Việt Kiều cần làm Giấy phép lao động phải có thời hạn trên 01 năm kể từ lúc làm.

    * Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về Thủ tục Xin cấp giấy phép lao động. Quý khách vui lòng liên hệ:

    0904 677 628



    Nguồn: workpermit.vn
     
    Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
    ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin

Chia sẻ trang này