Thành viên hợp danh có được thành lập công ty 1 thành viên

Thảo luận trong 'Các loại dịch vụ khác' bắt đầu bởi huongpt, 14 Tháng chín 2016.

 1. huongpt

  huongpt Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Tóm tắt câu hỏi:

  Tôi là thành viên hợp danh của một công ty hợp danh. Tôi muốn hỏi Luật sư, tôi có thể thành lập công ty TNHH 1 thành viên khác hay không?

  Việt Mỹ tư vấn:

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của công ty kế toán Việt Mỹ. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn theo quan điểm của mình như sau:


  [​IMG]


  Điều 175 Luật doanh nghiệp 2014 quy định về hạn chế quyền đối với thành viên hợp danh như sau:

  “1. Thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

  2. Thành viên hợp danh không được quyền nhân danh cá nhân hoặc nhân danh người khác thực hiện kinh doanh cùng ngành, nghề kinh doanh của công ty đó để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác.

  3. Thành viên hợp danh không được quyền chuyển một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình tại công ty cho người khác nếu không được sự chấp thuận của các thành viên hợp danh còn lại.”

  Với trường hợp của bạn, nếu công ty TNHH bạn định thành lập có cùng ngành nghề với công ty hợp danh mà bạn đang là thành viên hợp danh thì bạn sẽ vi phạm khoản 2 trên. Tuy nhiên nếu ngành nghề kinh doanh của 2 công ty khác nhau, bạn có đủ vốn đề thực hiện việc thành lập công ty TNHH cũng như việc chịu trách nhiệm đối với các nghĩa vụ phát sinh nếu có với vai trò là thành viên hợp danh trong công ty hợp danh thì bạn vẫn có thể thành lập công ty TNHH 1 thành viên do bạn làm chủ.


  [​IMG]


  Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc hay dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Việt Mỹ bạn có thể liên hệ:

  Công ty Cổ phần Kế toán Việt Mỹ
  Địa chỉ: 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
  Tell : 04 6293 7700 | 0981 345 335
  Website: ketoanvietmy.vn
  Hân hạnh được phục vụ!
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này