Sơ bộ về vay tín chấp ngân hàng

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi Dương Đoàn, 31 Tháng ba 2016.

 1. Dương Đoàn

  Dương Đoàn Member Thành viên

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả -
  Sơ bộ về vay tín chấp ngân hàng
  Trong vay tín chấp , người vay tiền không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào, có thể sử dụng số tiền mình vừa vay để thực hiện những công việc đã được hoạch định sẵn và chỉ cần thanh toán một khoản tài chính không đáng kể hàng tháng trong suốt quá trình vay tiền. Song song bên cạnh đó sự trượt giá của tiền đồng theo thời gian vay cũng làm cho giá trị khoản vay ban đầu có “giá trị ” hơn trong tương lai.

  Chương trình vay tín chấp ngân hàng hiện nay hầu hết rất tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ qua 1-2 ngày (tùy khu vực) khách hàng đã nhận ngay số tiền giải ngân khoản vay từ 10 đến 300 triệu mà không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo. upload_2016-3-31_15-56-47.gif

  Khách hàng được giải ngân ngay khoản tiền dựa vào các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ … trong thời gian ngắn. Ngân hàng cho vay sẽ dựa trên hạn mức lương của bạn để cho vay. Khoản tiền vay tín chấp thường từ 6 lần đến 10 lần lương tùy vào nơi khách hàng đang cư trú, mức lương cũng như công ty và vị trí mà khách hàng đang công tác. Đặc biệt đối tượng mà vay tín chấp nhắm tới không trừ bất cần thành phần nào, từ công nhân, nhân viên văn phòng đến giáo viên, giảng viên hay nhân viên y tế.

  Tuy nhiên, ưu điểm có thì chắc chắn sẽ có nhược điểm đó là dễ xuất hiện nợ xấu, vì người đi vay không cần phải thế chấp tài sản, cũng như không cần người bảo lãnh, rất nhiều rủi ro tiềm ẩn chính vì thế lãi suất sẽ cao hơn so với hình thức vay thế chấp.

  Đồng thời, vay tín chấp khác vay thế chấp là quan trọng dựa trên chữ tín của khách hàng, vì vậy khách hàng từng tham gia vay và đang vay mà có dư nợ cần chú ý ở một tổ chức tín dụng nào đó (tức là nợ nhóm 2 trở đi) thì khó mà có thể tham gia vay lại ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

  Đối với mức lãi suất vay, với nhu cầu của lượng khách hàng dồi dào hiện nay, việc đưa ra mức lãi suất vừa đảm bảo được tính lợi nhuận của bên cho vay và vừa cạnh tranh với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tín dụng khác là một vấn đề hết sức nan giải. Nếu là chủ tổ chức tín dụng, bạn sẽ cần đưa ra mức lãi suất sao cho đảm bảo được sự phát triển và lớn mạnh của tổ chức và ngược lại, nếu bạn là khách hàng bạn sẽ muốn mức lãi suất sao cho thật thấp để phù hợp với khả năng chi trả của cá nhân. Hai quan điểm này trái ngược nhau này đại diện cho hai cá thể liên quan mật thiết đến vay tín chấp, gọi đó là người cho vay và người đi vay.

  Về phía tổ chức, chi phí phải chi trả cho hoạt động cho vay không phải là ít, chẳng hạn như: chi phí quảng cáo marketing, tờ rơi, mối quan hệ, chi phí chi trả cho nhân viên, bộ phận thu hồi nợ, các bộ phận liên quan khác... là một nguồn tiền chi trả không phải nhỏ và chưa tính đến sự rủi ro cho việc khách hàng vay vốn không chịu trả nợ.

  Và bên cạnh đó, về khía cạnh của người tham gia vay là khách hàng thì có nhu cầu mong muốn được sự phúc lợi nhất, thời gian giải ngân nhanh nhất, hồ sơ đơn giản tối ưu nhất và cuối cùng là hạn mức được duyệt vay cao nhất có thể.

  Chính vì những quan điểm trên có thể dễ dàng lập luận, nếu khách hàng trả nợ tốt tức là không có nợ xấu thì khi đó các ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ đảm bảo được nguồn lợi. Hay nói cách khác, nếu không có rủi ro, lợi nhuận sẽ ổn định và sẽ dẫn đến lãi suất rất thấp vì chi phí dành cho các hoạt động cho vay giảm đáng kể.

  Con số thực tế chứng minh, các khách hàng có nguồn thu nhập cao có khả năng trả nợ tốt tỷ lệ lên đến khoảng 98%, trong khi các khách hàng có mức thu nhập ở mức trung bình và thấp thì tỷ lệ trả nợ tốt khoảng 82%. Chính vì vậy sẽ tạo ra sự phân bổ về lãi suất ở các mức thu nhập khác nhau cũng sẽ hình thành đối với vay tín chấp, nên các khách hàng có mức thu nhập cao lãi suất sẽ thấp và ngược lại, nhằm mục đích thu hồi vốn về một cách nhanh chóng nhất.

  Kết luận rằng, đối với vay tín chấp các tổ chức tín dụng luôn đắn đo suy nghĩ và đưa ra mức lãi suất phù hợp với cả hai. Hiện tại tổ chức tín dụng của vaytinchapnhanh365.com đã thực hiện giảm lãi suất cho các phân khúc khách hàng lương cao, thu nhập qua lương chuyển khoản và nơi công tác thuộc vào các danh sách công ty ưu đãi cho vay bên tổ chức tài chính.

  Chẳng hạn như:

  - Ưu tiên duyệt và giải ngân nhanh chóng cho các khoản vay từ 200 – 300tr.

  - Đối với khách hàng là giáo viên, giảng viên duyệt tối đa 15 lần thu nhập, áp dụng mức lãi 23,5%/ năm (trên dư nợ giảm dần) hoặc tương đương 1,09%/tháng (trên dư nợ ban đầu).

  - Đối với khách hàng thuộc ngành y, có thể duyệt tối đa 30 lần thu nhập và áp dụng mức lãi 23,5%/ năm (trên dư nợ giảm dần) hoặc tương đương 1,09%/tháng (trên dư nợ ban đầu).

  - Đối với khách hàng có thu nhập từ 15tr trở lên thì áp dụng mức lãi 22%/năm (trên dư nợ giảm dần) và tương đương 1%/tháng (trên dư nợ ban đầu).

  - Đối với khách hàng có thu nhập trên 20tr áp dụng mức lãi suất 18%/năm (trên dư nợ giảm dần) và tương đương 0,85%/tháng (trên dư nợ ban đầu).

  Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ:

  Chuyên viên Tín Dụng
  Đoàn Duy Dương
  Phone: 0902 333 950
  Email: btf.duongdd@gmail.com
  Address: Pico Plaza, tầng 12A, số 20 Cộng Hòa, P.12, Q. Tân Bình

   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này