Quy trình tổ chức lễ cưới rút gọn

Thảo luận trong 'Dịch vụ cưới hỏi - Đám xá' bắt đầu bởi tuanqb90, 17 Tháng năm 2017.

 1. tuanqb90

  tuanqb90 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  1
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Vì hai gia đình ở cách xa nhau nên các bước dạm ngõ, thống nhất ngày giờ ăn hỏi, đón dâu, địa điểm tổ chức tiệc cưới... có thể trao đổi qua điện thoại.

  Em và bạn trai dự định sẽ làm đám cưới trong năm tới. Anh ấy là người nước ngoài và không sống ở Việt Nam. Em cũng đang sống ở một nước khác. Chúng em dự định sẽ tổ chức lễ cưới ở Việt Nam. Xin tư vấn giúp em quy trình cưới sẽ như thế nào? Vì cách xa nhau về mặt địa lý và văn hóa nên chúng em không thể làm theo phong cách truyền thống. Nhưng mặt khác, chúng em cũng không thể hoàn toàn bỏ qua các thủ tục cần thiết. Em xin cảm ơn (Vân Anh).

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: A.X

  Gợi ý cho bạn: Trình tự để hoàn tất một lễ cưới gồm nhiều nghi thức, từ lễ dạm ngõ, ăn hỏi đến lễ đón dâu, tổ chức tiệc cưới... Tuy nhiên, vì điều kiện địa lý, bạn có thể rút gọn một số bước để thuận tiện cho cả hai bên gia đình. Các bước như hai bên gia đình chào hỏi nhau, đặt vấn đề tổ chức hôn lễ (dạm ngõ), thống nhất ngày ăn hỏi, ngày cưới có thể trao đổi từ xa qua điện thoại, webcam...

  Hai nghi thức phải có là lễ ăn hỏi, đón dâu, bạn có thể gộp chung một ngày vào buổi sáng. Sau đó, buổi chiều tối sẽ tổ chức tiệc tại nhà hàng tiệc cưới. Như vậy, bạn vẫn đảm bảo được các nghi thức cần thiết mà lại tiết kiệm được thời gian đi lại. Vì gộp chung các bước nên bạn cần lên kế hoạch và phân công chi tiết để tránh thiếu sót, sự cố.

   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này