Quy trình bán hàng trực tiếp tại cửa hàng tại Thái Bình

Thảo luận trong 'Các loại dịch vụ khác' bắt đầu bởi Abitphanmemquanly, 23 Tháng mười một 2020.

 1. Abitphanmemquanly

  Abitphanmemquanly Member Thành viên

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Để có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đồng thời thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng, việc xây dựng một quy trình bán hàng chuyên nghiệp tại cửa hàng là vô cùng cần thiết. Và dưới đây là 5 bước giúp bạn xây dựng được quy trình bán hàng tại cửa hàng.

  Bước 1: Chuẩn bị
  Chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng sẽ là tiền đề để nhân viên bán hàng có thể tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình bán hàng trực tiếp thuận lợi. Những việc mà người bán cần chuẩn bị tốt là:

  Tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về sản phẩm như giá, đặc tính sản phẩm, ưu nhược điểm, cách sử dụng, bảo quản...)

  Chuẩn bị tươm tất về ngoại hình như trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng.

  Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tâm lý khi tiếp xúc với khách hàng.

  Tìm hiểu qua thông tin về khách hàng nếu có thể để hiểu rõ hơn về họ.

  Với sự chuẩn bị kỹ càng của mình, nhân viên bán hàng sẽ trở nên tự tin hơn khi giao tiếp và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

  [​IMG]

  Bước 2: Giới thiệu sản phẩm
  Khi tiếp xúc với khách hàng, nhân viên bán hàng cần làm quen với khách hàng, lắng nghe nhu cầu của họ để có thể lựa chọn cách giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình phù hợp nhất. Hãy chú ý đến việc đặt các câu hỏi đơn giản để tạo sự gần gũi với khách hàng. Dựa vào nhu cầu của khách hàng, bạn nên lựa chọn 1, 2 sản phẩm phù hợp nhất để tư vấn cho khách hàng, tránh việc giới thiệu quá nhiều sẽ khiến khách hàng bị rối.

  Thành công của hoạt động bán hàng phần lớn nằm ở bước giới thiệu sản phẩm để thuyết phục khách hàng. Bên cạnh việc am hiểu các thông tin về sản phẩm, bạn cần nằm lòng các chương trình ưu đãi, chính sách có lợi cho khách hàng để thuyết phục họ thành công.

  Bước 3: Xử lý tình huống
  Sau khi cung cấp thông tin thuyết phục khách hàng, nhân viên bán hàng sẽ nhận được những câu hỏi thắc mắc, phản hồi không hài lòng về sản phẩm. Điều quan trọng bạn cần là xử lý chuyên nghiệp và làm hài lòng mọi khách hàng, phớt lờ những ý kiến này có thể sẽ khiến bạn mất khách hàng.

  Hãy tìm hiểu lý do, nguyên nhân vì sao lại có những phản hồi này, sau đó đưa ra lời khuyên phù hợp để khách hàng có thể vui vẻ chi trả cho doanh nghiệp. Thái độ trong lúc tiếp nhận phản hồi và giải quyết phản hồi của khách hàng vô cùng quan trọng. Tôn trọng, chu đáo, hòa nhã là nghệ thuật ứng xử mà các nhân viên khách hàng cần thể hiện với khách hàng.

  [​IMG]

  Bước 4: Chốt đơn hàng
  Sau khi thuyết phục được khách mua hàng thành công thì nhân viên bán hàng sẽ chuyển sang giai đoạn thanh toán để hoàn thành việc bán hàng. Hãy thanh toán sản phẩm cho khách hàng với thái độ cởi mở và lưu lại thông tin khách hàng, giới thiệu các chương trình ưu đãi của doanh nghiệp với khách hàng nếu có. Đồng thời tạo sự gắn kết và ấn tượng với khách hàng để họ chắc chắn nhớ đến doanh nghiệp bạn khi có nhu cầu mua hàng ở những lần tiếp theo.

  Hãy đảm bảo rằng thao tác thanh toán của bạn nhanh chóng chuyên nghiệp. Và để làm được điều này cần sự hỗ trợ thêm từ các phần mềm quản lý tại cửa hàng (AbitPos).

  Bước 5: Chăm sóc khách hàng
  Chăm sóc khách hàng là điều mà doanh nghiệp cần thực hiện trong suốt quy trình bán hàng trực tiếp. Cụ thể, nhân viên bán hàng cần nắm được thông tin của khách hàng và quản lý một cách khoa học, có hệ thống. Bằng các phương thức như gửi sms, gọi điện, gửi email marketing... bạn có thể cung cấp thông tin về các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá hay gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật cho các "thượng đế" của doanh nghiệp.

  Bán hàng trực tiếp sẽ mang lại cho doanh nghiệp doanh thu khủng nếu bạn nắm rõ quy trình và thực hiện hiệu quả. Bài viết này đã giới thiệu 5 bước quan trọng của quy trình bán hàng trực tiếp, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thuyết phục khách hàng hiệu quả và chốt đơn thành công!
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
 2. Ngo Nhat Huy

  Ngo Nhat Huy Member Thành viên

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Bài viết khá hay, hãy tiếp tục đăng những bài tương tự.
  Xin cám ơn!
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín 7-24, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này