Phương pháp đoán một từ lạ trong bài đọc tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 10 Tháng một 2018.

 1. elight123

  elight123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Trong khi đọc, điều tối kị nhất là bị ngắt quãng, khi ngắt quãng, đầu óc của bạn sẽ bị phân tán và không nắm được ý của bài đọc nữa. Vì vốn từ vựng chưa được phong phú, đa số các chúng ta khi gặp phải một từ lạ đều dừng lại, tra từ điển, điều này vừa mất thời gian và vừa cản trở bạn nắm ý của bài đọc tiếng Anh.
  1. Xác định xem đó là danh từ hay động từ.
  Nếu là danh từ riêng, bỏ qua và đọc tiếp. Nếu là tính từ (adj) hay trạng từ (adv) đoán xem mức độ, nghĩa tích cực hay tiêu cực đối với từ chính như thế nào, rồi bỏ qua. Nếu là động từ chính, chắc phải tìm ra nghĩa của chúng.
  2. Phân tích từ lạ.
  Từ tiếng Anh có cấu trúc lắp ghép từ nhiều thành tố, có preffix (thành tố trước) và suffix (thành tố sau). Hai thành tố này có cơ hội giúp ta xác định được nghĩa của từ. Ví dụ, từ “review” có preffix là “re” và từ chính là “view”. Chúng ta biết “re” có nghĩa là làm lại, lặp lại; “view” có nghĩa là xem; vì thế, “review” có nghĩa là xem lại. Đây là 1 ví dụ đơn giản, các bạn có giải pháp ứng dụng thủ thuật này cực tốt cho một số từ dễ làm.
  More: toeic listening test online
  3. Nếu sau khi phân tích vẫn không thể đoán được nghĩa, hãy đọc lại cả câu, tìm một số gợi ý xung quanh vì vậy để hiểu nghĩa của từ.
  Ví dụ chúng ta không biết từ “deserve” trong câu “First deserve, then desire”; nhưng bạn thấy “first” và “then” có nghĩa nguyên do, kết quả; do đó, “deserve” sẽ là nguồn gốc đưa đến “desire”. “Desire” là muốn được gì đó, vậy 90% “deserve” có nghĩa là bạn hãy chú ý xứng đáng.
  4. Hỏi 1 ai đó.
  Thực sự khi trao đổi với 1 người khác, chúng ta sẽ dễ dàng ghi nhớ và mất nhiều công việc hơn cho bài đọc. Khi có câu trả lời, hãy ghi nhanh ra giấy để sau khi đọc xong, xem lại và học thêm từ mới nhé. Nhưng hãy kiên nhẫn trước khi tìm 1 ai đó để hỏi, vì nghiên cứu trỗi cho thấy khi chúng ta đoán, 90% là chúng mình đoán chính xác.
  5. Đến bước cuối cùng hãy tra từ điển.
  Khi tra từ điển, hãy cố gắng đừng dùng kim từ điển. Kim từ điển có biện pháp nhanh nhưng chẳng trợ giúp ích được gì nhiều đâu. Hãy nhớ, nếu chọn lật từ điển, bạn hãy chú ý gần như rằng mình sẽ nhanh lẹ trở lại bài đọc chứ không để tâm trí đi lòng vòng nhé!
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này