Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nơi chữa bệnh uy tín

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi weiling, 20 Tháng tám 2016.

 1. weiling

  weiling Member Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Giãn tĩnh mạch thừng tinh (scrotal varicocele) là hiện tượng giãn của đám rối tĩnh mạch sinh tinh cũng như tĩnh mạch thừng tinh trong. Đây được biết là một trong một số lý do làm cho suy giảm chức năng tinh hoàn cũng như khá cơ bản, gặp tới 10-15% ở người bệnh sau tuổi dậy thì nói chung và 40% quý ông vô sinh nói riêng.
  Các bác sỹ 80 châu văn liêm p.11 q.5 tp.hcm cho biết Bệnh sinh của giãn tĩnh mạch thừng tinh là do sự trào ngược dòng máu tĩnh mạch vào tĩnh mạch tinh, hậu quả là sự giãn một số tĩnh mạch ở bìu tạo thành búi ngoằn ngoèo hình dây leo.
  [​IMG]
  Lý do trực tiếp của căn bệnh lý này Hiện nay còn đang được nghiên cứu, bởi thế được xếp vào nhóm tự phát (idiopathy). Có các giả thuyết về nguyên do như: suy van tĩnh mạch, thất thường vị trí đổ của tĩnh mạch tinh vào TM thận trái hoặc TM chủ bụng, mọi nguyên nguyên nhân gây ra tăng áp lực ổ bụng (khối u ở tại vùng tiểu khung, sau phúc mạc),...
  Biểu hiện lâm sàng của căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh
  Giai đoạn sớm, giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không phải triệu chứng lâm sàng, phần lớn những trường hợp quý ông đến kiểm tra vì nguyên nhân vô sinh sau đấy tình cờ phát hiện ra giãn tĩnh mạch thừng tinh.
  Giai đoạn muộn, biểu hiện lâm sàng hay gặp là đau tinh hoàn, sờ thấy các búi tĩnh mạch giãn ở bìu. có thể sờ thấy ở tư thế nằm cũng như rõ hơn khi sử dụng nghiệm pháp Valsalva. Khoảng 80-90% các tình trạng có giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bên trái theo các bác sỹ
  Năm 2004, theo nghiên cứu của Gat và cộng sự, có tới 80% một số trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh bên trái trên lâm sàng (sờ thấy búi tĩnh mạch giãn) thì có giãn kèm theo cả bên nên lúc thăm khám siêu âm doppler.
  Một số tác giả cho thấy giãn tĩnh mạch thừng tinh gây teo tinh hoàn (thể tích tinh hoàn giảm < 20ml), tuy vậy vẫn còn đang được nghiên cứu.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này