Phân biệt mỹ phẩm tự nhiên và mỹ phẩm sạch

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Làm đẹp Khác' bắt đầu bởi Living Nature, 5 Tháng mười hai 2018.

 1. Living Nature

  Living Nature Member Thành viên

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Khái niệm mỹ phẩm tự nhiên & Mỹ phẩm thiên nhiên

  Gần đây chị em phụ nữ được nghe nhiều về khái niệm Mỹ phẩm tự nhiên (Natural) & Mỹ phẩm organic (Organic). Thông tin về 2 loại mỹ phẩm này hầu hết đến từ chính những nhà sản xuất & quảng cáo. Điều này dẫn đến tình trạng thông tin về sản phẩm có thể không đầy đủ hoặc chưa chính xác.
  Điển hình như việc nhầm tưởng 2 khái niệm hữu cơ & organic là 1. Hay cho rằng mỹ phẩm Natural được làm từ 100% thành phần tự nhiên. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết mỹ phẩm tự nhiên và mỹ phẩm hữu cơ. Từ đó rút ra kinh nghiệm và lựa chọn cho mình loại mỹ phẩm phù hợp nhất.
  1. Mỹ phẩm tự nhiên (Natural) & Mỹ phẩm sạch (Organic) là gì?

  Mỹ phẩm tự nhiên (Natural): Là loại mỹ phẩm chứa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên mà không phải là thành phần nhân tạo. Bạn sẽ cảm thấy hơi khó hiểu, nhưng có những thành phần giống như trong tự nhiên nhưng lại được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Ví dụ: Vitamin E.
  Mỹ phẩm sạch (Organic): Là loại mỹ phẩm có chứa các thành phần sạch từ thiên nhiên. Mà không phải là thành phần hữu cơ nhân tạo.
  Một mỹ phẩm sạch thì đủ tiêu chuẩn là mỹ phẩm tự nhiên. Nhưng mỹ phẩm tự nhiên thì chưa chắc thành phần đã là organic. Tuy nhiên, mỹ phẩm tự nhiên hay hữu cơ nói chung sẽ không chứa các thành phần như petrochemicals (hóa dầu), parabens, sodium lauryl và laureth sulfates, phthalates, synthetic dyes và synthetic colors (chất tẩy và màu tổng hợp).
  2. Quy định thành phần trong Mỹ phẩm organic & tự nhiên

  Hầu như không có bất kỳ quy định nào về việc quảng cáo sản phẩm tự nhiên. Chính vì vậy, các mỹ phẩm có thành phần tự nhiên chiếm dù chỉ 1% vẫn có thể dán nhãn “Natural”. Trong khi đó, một mỹ phẩm để được dán nhãn “Organic” thì hoàn toàn ngược lại.
  Mỹ phẩm để được chứng nhận là thiên nhiên thì cần phải trải qua quy trình kiểm định vô cùng nghiêm ngặt. Các thành phần chủ yếu bắt buộc phải từ tự nhiên. Không chứa chế phẩm từ hóa dầu và thực vật biến đổi ghen. Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm sạch phải đạt nhiều tiêu chuẩn. Ví dụ như không chứa kem trừ sâu, không phân bón hóa học và không có những hóa chất khác.
  Một mỹ phẩm được dán nhãn “Organic” từ các tổ chức chứng nhận sạch chính thức. Nghĩa là mỹ phẩm đó phải có thành phần thiên nhiên từ 90% – 95% trở lên. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, không dễ để một mỹ phẩm đáp ứng được 95% sạch.
  Đối với mỹ phẩm chống nắng sunscreen tự nhiên đòi hỏi phải có các chất hóa học như titanium dioxide hoặc zinc oxide từ 10% trở lên. Thì nhanh nhất là các thành phần sạch nên chiếm 90%.
  Trường hợp có những loại mỹ phẩm đòi hỏi phải chứa mineral (như là titanium dioxide, zinc oxide, mica, hay iron oxide) để tạo màu. Thì sản phẩm chỉ được phép chứa cao nhất là 5% các thành phần không phải thiên nhiên. Nhưng với điều kiện thành phần đó phải có trong danh sách được phép sử dụng với liều lượng nhất định.
  Cụ thể:

  Những mỹ phẩm có thành phần thiên nhiên đạt 70% đến 95% trở lên có thể gán nhãn “Made with hữu cơ Ingredients” (làm từ các thành phần hữu cơ).
  Mỹ phẩm có chứa một thành phần thiên nhiên nhất định nhưng dưới 70% tổng thành phần có thể gán nhãn “thiên nhiên Ingredients” (có thành phần hữu cơ)
  Mỹ phẩm được chứng nhận hữu cơ không chỉ khác Natural về quy trình kiểm định. Mà yêu cầu về thành phần cũng khắt khe hơn nhiều.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
 2. quocphutangroup

  quocphutangroup Member Thành viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  ko có ảnh minh họa sản phẩm à bạn
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin

Chia sẻ trang này