Nỗi lòng người làm nghề phát tờ rơi sinh viên

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi wowbogus, 7 Tháng sáu 2016.

 1. wowbogus

  wowbogus Member Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Chắc hẳn trong mỗi người chúng ta không còn lạ lẫm với nghề mang tên: nghề phát tờ rơi sinh viên. Hằng ngày ở khu vực Hà Nội với cả chục ngàn tờ rơi được phát đi. các người làm nghề này cứ đứng "vật vờ" giữa phố, bất chấp thời tiết nắng như đổ lửa, bất chấp những cái lắc đầu chối từ để tung cho hết tờ rơi, tới khi ra về, để lại một bãi giấy và các tâm tình dấu kín trong lòng của một kẻ làm nghề với nhiều nỗi khinh rẻ…

  [​IMG]  sinh viên phát tờ rơi giữa nắng nóng


  Trong số tất cả chúng ta, chắc rằng người nào cũng từng chí ít 1 lần nhận được tờ rơi từ tay của một nam, nữ bạn trẻ trẻ tuổi. Cổng trường học, bệnh viện, bãi đỗ xe, ngã tư đường… là các địa điểm thân thuộc để bắt gặp tờ rơi. Ngày lại qua ngày, do các nhà cung cấp dịch vụ phát tờ rơi giá rẻ càng ngày càng phát triển ở Hà Nội, mỗi ngày ko biết đã có bao nhiêu tờ rơi được phát đi, bao nhiêu cái đầu đã lắc, bao nhiêu biển báo cấm đã treo… nhưng rồi, số lượng tờ rơi vẫn cứ "tăng dần đều", còn nghề phát tờ rơi đang ngày một rộng rãi trong giới sinh viên trẻ.

  Nghề phát tờ rơi tuy vất vả, thỉnh thoảng còn gặp nguy hiểm như bị giật balo, bị cán bộ văn hóa thông báo bắt về xã, nhưng do thu nhập chẳng hề là quá thấp nên Anh chị sinh viên thường vẫn quyết tâm khiến cho mặc dầu biết phát tờ rơi là phạm luật. nếu tậu được mối khiến cho tin tưởng, nhân viên phát tờ rơi thường mang thu nhập từ 60 – 70.000đ/1h. Đó cũng chính là lý do công việc này quyến rũ số đông bạn teen mong muốn tìm việc làm thêm.  Không những thế, có mấy người nào hiểu được tâm can những người trong nghề, khi các tờ rơi phát đi cứ luôn nhận được các loại lắc đầu, nỗi chán chường tới ngao ngán của người nhận và sự khinh miệt đằng sau những cái nhìn "gai góc" của họ dành cho những kẻ làm nghề phát tờ rơi? Để rồi lúc vừa cầm tờ giấy còn thơm mực máy photo, họ đã vô tình vứt bỏ, để lại một loạt rác thải, bay tứ tung khắp lề tuyến đường.

  Chúng ta vẫn quen phê phán việc phát tờ rơi tại Hà Nội như 1 vấn nạn, đã mấy người nào nghĩ theo một chiều hướng khác hơn? Giữa ranh mãnh giới nên và không nên, đâu là lời giải cho nghề phát tờ rơi? Trong những quy chuẩn chung để ra trong xã hôi, trách nhiêm làm "vấy bẩn" mỹ quan đô thị đang thuộc về ai? Là sự sai trái của người phát tờ rơi khi cố tình vung ra các tờ giấy một phương pháp thiếu tinh thần. Hay đâu Đó, phận sự đang thuộc về phía chúng ta, các người chỉ cầm tờ rơi chưa đầy một tích tắc đã vội ném nó xuống lề các con phố, để lại một bãi giấy vất vưởng, gây mất an toàn giao thông và hạ thấp sự xanh, sạch, đẹp của thành phố? Lời giải đó, đã ai bao giờ từng nghĩ tới?
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin

Chia sẻ trang này