income88

Những thiết lập tối ưu camera có trên iOS 11

Thảo luận trong 'Điện thoại di động' bắt đầu bởi sphi6789, 12 Tháng mười 2017.

 1. sphi6789

  sphi6789 Member Thành viên

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Dưới đây là những tính năng mới tối ưu hóa cho camera tốt hơn khi người dùng cập nhật iOS 11

  Thiết lập định dạng HEIF

  iOS 11 sử dụng định dạng ảnh và video mới, HEIF, giúp giảm đáng kể dung lượng khi lưu trữ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khả năng tương thích khi mà hầu hết các phần mềm và phần cứng hiện nay được thiết kế với định dạng JPEG.

  [​IMG]

  Trên iPhone 7 cũ, Apple đã bổ sung cài đặt để máy vừa tận dụng được lợi thế tiết kiệm không gian bộ nhớ của HEIF nhưng vẫn đảm bảo tính tương thích của JPEG. Để thiết lập, người dùng vào Settings > Camera > Formats và chọn High Efficiency.


  Tự động chuyển HEIF sang JPEG

  [​IMG]

  Ngay cả khi chụp ở định dạng HEIF, người dùng vẫn có thể tự động chuyển nó sang JPEG khi xuất file (export). Để cài đặt iPhone tự động export sang JPEG, vào Settings > Photos và đặt mục Transfer to Mac or PC thành Automatic.

  Đưa cài đặt về mặc định

  Người dùng mở chế độ quay phim hay chụp ảnh vuông trên iPhone, iPad rồi thoát ra thì khi vào lại máy sẽ giữ nguyên ở chế độ trước đó. Tuy nhiên phần lớn người dùng muốn mở camera ở chế độ chụp ảnh tiêu chuẩn.

  [​IMG]

  Trên iOS 11, Apple cho phép giữ nguyên hoặc đặt lại các chế độ ghi hình trong phần Settings > Camera > Preserve Settings. Ở mục Camera Mode, nếu bật lên thì iPhone sẽ bảo toàn chế độ trước đó (video, ảnh vuông...), nếu tắt thì mặc định chuyển về chụp ảnh thông thường. Thiết lập tương tự cho FilterLive Photo.

  Theo sohoa
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này