Những nội dung không nên đề cập khi giao tiếp người Tây

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi tranduyhung, 18 Tháng sáu 2016.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Member Thành viên

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Ở nhiều trung tam day tieng Anh giao tiep thường có bài tập đi tìm gặp trực tiếp người nước ngoài để trò chuyện, đó có thể là các vị khách du lịch đang đi tham quan tại các danh thắng nổi tiếng hay những người nước ngoài đang hoạt động trong các tổ chức, câu lạc bộ bạn đang tham gia… Nhiệm vụ của bạn là ghi hình lại của trò chuyện và gửi về cho giảng viên. Những nội dung sau đây bạn nên tránh đề cập khi thực hiện bài tập đó.

  [​IMG]

  1. Cân nặng

  Người nước ngoài rất ghét khi bị đề cập đến cân nặng, bị nghe đến những từ như “weight, lose weight, fat,…” nên bạn không được nhắc đến điều này khi nói chuyện với họ. Người nước ngoài họ rất không thích bị chê là đang tăng cân hay đang phải giảm cân, vậy nên nếu bạn đề cập đến là họ sẽ bày tỏ thái độ không thích ngay lập tức. Đã từng có sinh viên đi gặp một người phụ nữ nước ngoài, sau khi trò chuyện đôi chút, thấy bụng cô ấy hơi to nên hỏi (vì tò mò thôi) là “Are you pregnant?” (Chị có bầu à?) và người phụ nữ đã trả lời “No, I am just fat” (Không, chỉ là tôi béo thôi), thế là hai bên đều rơi vào tình thế thật khó xử, cả hai cũng ngại ngùng.

  2. Diện mạo, ngoại hình

  Nếu bạn đến một tổ chức có người nước ngoài tham gia và sinh hoạt tại đó nhiều buổi, bạn có thể quen biết một người nước ngoài nào đó. Nếu lần gặp sau bạn có thấy họ có chút thay đổi về diện mạo, bạn không nên đề cập đến sự thay đổi đó trong cuộc trò chuyện. Sau đây là hai ví dụ điển hình bạn không được hỏi khi gặp người nước ngoài dù bạn có thân thiết với họ đến đâu: “Why do you look so older?” (Dạo này trông cậu bạn trông già hơn thế?), “Didn’t you wear make-up?” (Cậu không trang điểm à?).

  3. Các khiếm khuyết cơ thể

  Chẳng phải cứ gì người nước ngoài mà chính chúng ta cũng không thích ai đó nói về khiếm khuyết cơ thể của mình. Vì vậy những câu kiểu như “What’s wong with your skin?” (Có chuyện gì xảy ra với da của cậu vậy?), “Jenny, what’s that red thing on your nose?” (Jenny, có cái gì đỏ đỏ ở trên mũi cậu vậy?) (ý nói mụn trứng cá) … sẽ không thể xuất hiện trong cuộc trò chuyện với người nước ngoài.

  Nếu bạn chú ý đến 3 điều cần tránh trên, bạn sẽ tránh được những tình huống khó xử, dở khóc dở cười, không làm mất hình ảnh thân thiện, nhiệt tình, thông minh của người Việt có trong mắt người nước ngoài mỗi khi họ sang Việt Nam. Cuộc trò chuyện của bạn sẽ lâu hơn và bạn cũng hoc tieng Anh giao tiep hieu qua hơn nhờ điều đó.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin

Chia sẻ trang này