Những điều cần tránh khi retouch ảnh.

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi t11nguyen, 23 Tháng chín 2016.

 1. t11nguyen

  t11nguyen Member Thành viên

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Học photoshop - Những điều cần tránh khi retouch ảnh.
  Học photoshop để chỉnh sửa ảnh , xem ra có vẻ đơn giản nhưng có những lỗi mà chúng tôi rất dễ mắc phải ngay cả khi là những người đã thành thạo photoshop.
  Retouch ảnh là gì?

  Retouch ảnh ở đây tức là bạn chỉnh sửa lại 1 bức ảnh bằng cách tút tát , sửa nét , chỉnh nét.... nôm na là chỉnh sửa lại 1 bức ảnh trở thành hoàn chỉnh hơn.
  Khi 1 bức ảnh mắc những lỗi sau đây:

  • Bức ảnh bị thiếu sáng , dư sáng , cháy sáng.....
  • Bố cục bức ảnh không đều , sắp xếp không hợp lí.
  • Màu sắc của ảnh không đẹp , phối màu chưa chuẩn.
  • Bức ảnh có nhiều chướng ngại vật , vật thể làm xấu bức ảnh.
  • Và còn dồi dào lỗi khác nữa......
  Khi gặp phải những Sự tình trên , chúng tôi sẽ retouch lại ảnh tùy theo cách của chúng tôi , có người có thể retouch chỉ mất 2-30' nhưng cũng có người mất đến hàng giờ đồng hồ để chỉnh sửa theo đúng ý mình. Cũng có khi sau khi chỉnh sửa và nhìn lại thành tựu chúng tôi lại thấy không hài lòng khi chúng tôi đã chỉnh sửa quá đà , hoặc vẫn chưa ổn ở điểm nào đó. Dưới đây là các lỗi mà chúng tôi hay mắc phải khi retouch ảnh.


  1/ Làm mịn da , chỉnh sửa quá tay.
  Đây là lỗi nhiều bạn mắc phải , dù cho nhiều bạn học photoshop đã lâu và có nhiều kinh nghiệm. Khi chúng tôi sử dụng phương tiện làm mịn da , nếu quá tay sẽ làm cho chúng tôi cảm giác như khuôn mặt vẽ lên chứ không còn là 1 bức ảnh chụp thiên nhiên nữa. Do đó chúng tôi phải cân chỉnh lại để cho màu da được thiên nhiên. Các bạn có thể xem ảnh dưới đây để dễ hình dung hơn.

  [​IMG]


  2/ Chỉnh màu mắt.
  Màu mắt trong 1 bức ảnh cũng quyết định bức ảnh có hồn hay không , có đẹp hay không. Nhưng khi bạn cũng chỉnh sửa quá đà thì cũng làm hỏng cả 1 bức ảnh. Khi đó đôi mắt sẽ không là điểm nhấn của bức ảnh nữa mà là điểm trừ. Đôi mắt của bạn bấy giờ sẽ giống 1 viên đá sáng , làm cho bức ảnh huyền ảo. 1 Bức ảnh đẹp là 1 bức ảnh không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả tự nhiên , thu hút cái nhìn thực.

  [​IMG]
  3/Chỉnh sửa khuôn mặt - trọng tâm của bức ảnh.
  Đối với 1 người học photoshop để retouch ảnh , phần quan yếu nhất chính là khuôn mặt trong 1 bức ảnh. Ở trên khuôn mặt có rất nhiều điểm để retouch như mắt , mũi , tạo khối trên mặt..... Làm sao để các điểm đồng nhất. Các bạn cần có 1 chút tư duy đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm để có xác xuất nhìn nhận bức ảnh sau khi retouch hoàn thành.
  Và điều quan yếu ở đây các bạn cần rõ ràng không nhất thiết phải retouch càng nhiều càng tốt , vì retouch chỉ là giúp cho bức ảnh của bạn trở nên đạt request ở trên hơn , Có những bức ảnh retouch lại ít là đạt request , nên các bạn đừng gò bó và máy móc quá trong việc retouch bức ảnh của mình.
  Giống như bức ảnh dưới đây khi chúng ta cần xóa tàn nhan cho bức ảnh , nhưng vẫn cần ngăn lại trong một giới hạn nhất định làn da thực , chúng ta cần xóa tàn nhan nhưng không được thay đổi quá làn da vì khi đó sẽ làm hỏng đi bức ảnh.
  [​IMG]
  Trên đây là 1 số san sớt về các lỗi khi chúng ta retouch ảnh mắc phải. Chúc các bạn thành công trong nghề nghiệp retouch ảnh của mình.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này