Những điều cần biết khi kê ghế sofa cho văn phòng

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi thaovt_skyair, 15 Tháng sáu 2016.

 1. thaovt_skyair

  thaovt_skyair Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Hầu hết các văn phòng công ty, doanh nghiệp đều lựa chọn ghế sofa. Đơn giản vì sofa đem đến ấn tượng về sự hiện đại, trang trọng và thành đạt của một đơn vị. Tuy nhiên khi kê chúng thì bạn cũng phải để ý đến phong thủy để mang sự tài lộc nhé! Dưới đây là một số những quy tắc mà chúng ta nên kê sofa cho văn phòng.

  Chọn điểm tựa vững chắc

  Chắc bạn còn nhớ câu nói của Acsimet: “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên”. Trong cuộn sống của chúng ta cũng vậy, có điểm tựa vững chắc, bạn sẽ làm được rất nhiều điều. Dựa trên những gì thực tế nhất, phong thủy cũng rất coi trọng điểm tựa. Với những bộ bàn ghế sofa văn phòng, khi có điểm tựa sẽ giúp cho đơn vị làm ăn tốt và luôn dồi dào động lực để đi lên. Hướng “tựa sơn” luôn là hướng đẹp được phong thủy đề cao đồi với bất kì đồ nội thất nào. Nếu bộ bàn ghế sofa văn phòng không có bất kì chỗ tựa nào thường bị coi là điềm xấu, đặc biệt nếu lưng sofa là cửa ra vào thì lại càng tệ.

  Nói không với điểm tựa là gương, kính hay bể cá

  Đối với phía sau là bể cá, chắc chắn sẽ là điềm xấu khôn lường. Nếu bạn khởi nghiệp với bức tranh cá chép thì hiệu quả cực tốt. Bởi lẽ, cá chép là biểu tượng tượng trưng cho kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Trong truyền thuyết có chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế cá chép được xem như rồng một con vật linh thiêng và cao quý. Vì vậy, cá chép được xem là biểu tượng của tăng tiến, thành công. Trong buôn bán làm ăn ,cá chép được biểu trưng cho thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào, dư dả. Tuy nhiên, nếu phía sau sofa văn phòng là bể cá thì không ổn. Sofa thuộc nhóm “kỵ nước’ nên đặc biệt không được đặt bể cá đằng sau sofa. Bởi nếu phía sau là “thủy” thì có nghĩa là điềm báo cho thất bại, tài vận trôi mất, không tích tụ được. Mọi nỗ lực của đơn vị bạn đều đổ xuống sông, xuống bể.

  Điều này rất rõ ràng. Nếu sofa văn phòng của bạn tựa vào gương hay kính, tức là khi ngồi tiếp đón khách hàng, phần gáy của họ sẽ bị phản chiếu. Đây được coi là tử huyệt, nó sẽ khiến cho mọi đàm phán kí kết của bạn hội tụ trong một chữ “bại”. Đừng làm đẹp không gian bằng cách này.  [​IMG]

  Sofa văn phòng sang trọng, hiện đại

  Sofa sợ đèn chiếu thẳng

  Thiết kế đèn chiếu thẳng sofa thường được sử dụng đối với những bộ sofa văn phòng góc với mục đích tạo cho vị trí bàn tiếp khách được nổi bật. Tuy nhiên, khi ngồi dưới đèn chiếu quá lâu có khả năng gây ra những vấn đề về tóc và sinh ra các cơn đau đầu, co thắt mạch máu não. Trong phong thủy, điều này còn có nghĩa là mang đến tử khí. Chắc chắn bạn không muốn bất kỳ đối tác nào khi đến với đơn vị này đều cảm thấy căng thẳng đúng không?

  Không nên kê sofa thành một hàng thẳng

  Bạn nghĩ nên kể sofa thành một hàng dài sẽ thuận lợi cho khách khi đến làm việc ư? Vậy thì bạn đang nối một dòng sông để dẫn mọi linh khí, tài lộc chảy ra ngoài rồi nhé. Đừng dại gì mà thiết kế kiểu này cho sofa văn phòng.  Tránh đối diện cửa chính


  Với những bộ sofa văn phòng, bạn luôn muốn khi bước vào khách có thể thấy ngay một nơi tiếp đón. Nhưng đây chính là sai lầm trong phong thủy, nó sẽ khiến đơn vị của bạn tiền bạc ly tán. Nhà quản lý nên linh hoạt các dạng sofa khác nhau như sofa văng, sofa văn phòng góc... cho phù hợp với thiết kế của phòng tiếp khách để tránh điều này.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
 2. nhatanhauto

  nhatanhauto Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn, bài viết rất hay. sofa đem đến ấn tượng về sự hiện đại, trang trọng và thành đạt của một đơn vị
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này